(TBTCO) – Tuyến du lịch với loại hình xe tự lái là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp du khách thoả sức khám phá trên các cung đường.

Được sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Lào, Công ty Hanoitourist, ngày 24/3, tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), Công ty lữ hành Hanoitourist và Công ty du lịch XayMungKhun (Lào) đã khởi động tuyến du lịch với loại xe tự lái carvan kết nối qua các kinh đô Việt Nam – Lào.

Cùng dàn xe tự lái chinh phục mọi cung đường

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Hanoitourist cho biết: Nhận thấy thị trường du lịch đầy tiềm năng của Việt Nam cùng với lượng xe cá nhân tăng cao; hơn nữa ngày càng có nhiều những đoàn khách tự trải nghiệm, khám phá trên các cung đường nên chúng tôi đã hợp tác với Đại sứ quán Lào tại Hà Nội để nghiên cứu những tuyến đường an toàn, phù hợp để phát triển du lịch. Du lịch xe tự lái carvan là một loại hình du lịch mới, do chính du khách tự lái, đơn vị tổ chức sẽ kết nối các điểm tham quan, ăn nghỉ, làm sao để du khách cảm nhận được sự thoải mái trong mỗi chuyến đi.

Cùng thuê xe du lịch tự lái lên với cực đông Tổ quốc

Theo ông Thắng, trước mắt, sản phẩm này dành cho khách du lịch trong nước nhưng trong tương lai, sản phẩm du lịch kết nối giữa 2 nước Việt Nam – Lào sẽ dành cho khách quốc tế.

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho biết: Cách đây 10 năm, Tổng cục Du lịch đã tổ chức đoàn khảo sát tự lái dành cho các giám đốc các công ty du lịch hành trình qua các nước Đông Dương. Hiện tại, nhu cầu lái xe tự lái đi du lịch giữa các nước trên khá lớn trong thời gian gần đây, nhất là khu vực phía Bắc Việt Nam. Do đó, việc triển khai một sản phẩm du lịch mới quảng bá trong Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội (VITM2018) sẽ kích cầu du lịch trong thời gian tới.

Thuê xe tự lái chinh phục mọi miền Tổ quốc

Tuyến du lịch với loại hình xe tự lái có lộ trình 7 ngày 6 đêm qua các điểm: Hà Nội – Sơn La – Sầm Nưa – Luông Pha Băng – Viêng Chăng – Cánh đồng chum – Nghệ An – Hà Nội.

Xuất phát từ Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, tuyến du lịch sẽ được kết nối với cố đô Luông Pha Băng, Thủ đô Viêng Chăn và các điểm du lịch nổi tiếng khác của đất nước Lào. Điểm mới của tuyến du lịch này là người tham gia được tự trải nghiệm lái xe, khám phá, giao lưu, tìm hiểu lịch sử, ẩm thực… của hai đất nước.

Nguồn: Dangcongsan.vn