Bảo hiểm chuyến đi MIC – TRIPX với chủ xe

Bảo hiểm chuyến đi là một dạng bảo hiểm ra đời và phát triển dựa trên bảo hiểm vật chất xe. Khác biệt ở chỗ bảo hiểm chuyến đi mua theo từng ngày, chủ yếu hỗ trợ chủ xe cho thuê xe ô tô.

Đây là một dạng bảo hiểm còn khá mới ở Việt Nam, tuy nhiên tính ứng dụng và lợi ích mà nó mang lại thì vô cùng lớn. Khi nhu cầu thuê xe ngày càng nhiều, chủ xe mang một khối tài sản có giá trị như xe ô tô đi cho thuê, làm cách nào để đảm bảo rủi ro sẽ không xảy ra. Trong trường hợp mất xe, hư hỏng xe, khách thuê gây tai nạn thì phải giải quyết như thế nào. Bảo hiểm chuyến đi chính là câu trả lời thỏa đáng cho tất cả những vấn đề này. Vì vậy TripX đang trong quá trình đưa bảo hiểm chuyến đi bắt buộc vào từng cuốc xe để đảm bảo cho quyền lợi của chủ xe một cách tối đa.

Bảo hiểm chuyến đi là gì? #

Bảo hiểm chuyến đi là một hình thức bảo hiểm theo ngày, được TripX liên kết cùng Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội triển khai, được thực hiện theo từng cuốc xe mà khách thuê đặt trên ứng dụng TripX.

Đây là một phương thức đảm bảo nếu có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra gây thiệt hại về vật chất cho xe, sẽ có bên thứ ba cùng hỗ trợ với khách thuê bồi thường đầy đủ cho chủ xe.

Cách tính phí bảo hiểm chuyến đi #

Chi phí sẽ do TripX tính toán dựa trên đời xe, dòng xe và tính trạng xe hiện tại, và sẽ do khách thuê chi trả. Điều quan trọng nhất là chủ xe cần phải hiểu về những lợi ích của bảo hiểm chuyến đi để cùng với TripX áp dụng bảo hiểm này vào tất cả giao dịch, từ đó đảm bảo lợi ích của cả chủ xe và khách thuê.

Quyền lợi của chủ xe khi tham gia bảo hiểm chuyến đi MIC – TRIPX #

Khi xảy ra các sự cố tai nạn, hư hỏng xe với chi phí sửa chữa, thay mới thấp hơn 2 triệu, khách thuê sẽ chịu trách nhiệm thương lượng và đền bù cho chủ xe. Với các hư hỏng nặng hơn, chi phí sửa chữa và thay mới trên 2 triệu, khách thuê sẽ bồi thường tối đa 2 triệu, phần còn lại TripX sẽ liên hệ làm thủ tục yêu cầu MIC bồi thường đầy đủ cho chủ xe.

Còn trong trường hợp xe bị mất cắp, MIC có trách nhiệm định giá và bồi thường toàn bộ xe trong 30 ngày làm việc kể từ khi có kết luận của cơ quan công an đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ khởi tố vụ án hình sự.

Bản chất của bảo hiểm chuyến đi #

Bảo hiểm chuyến đi là một dạng bảo hiểm phòng ngừa rủi ro xảy ra. Bởi vì với mỗi giao dịch cho thuê xe, chủ xe sẽ không thể biết được khách thuê sẽ sử dụng xe của mình như thế nào, có trục trặc, hư hỏng gì xảy ra hay không,… Vì vậy bảo hiểm chuyến đi ra đời để hỗ trợ đảm bảo quyền lợi cho chủ xe và hỗ trợ giảm nhẹ trách nhiệm tài chính cho khách thuê trong những tình huống không mong muốn xảy ra.

Tuy nhiên chủ xe cần phải hiểu vấn đề rằng bảo hiểm chỉ là bên thứ ba, chủ xe và khách thuê mới là hai bên đối tác trực tiếp làm việc với nhau trong giao dịch thuê xe. Vì vậy chủ xe không thể chủ quan, cần thực hiện đúng theo quy định của TripX về thủ tục thuê xe và yêu cầu khách thuê chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Khi có tai nạn hay trục trặc xảy ra với xe, khách thuê luôn luôn phải có trách nhiệm với giao dịch thuê xe này, tối đa sẽ đền bù cho chủ xe 2 triệu đồng, phần còn lại do bảo hiểm chi trả. Vì vậy cả chủ xe và khách thuê đều phải có trách nhiệm để giao dịch thuê xe diễn ra thuận lợi nhất và phòng ngừa tối đa những vấn đề phát sinh.

Chủ xe có thể tham gia vào bảo hiểm chuyến đi MIC – TRIPX hay không? #

Câu trả lời tất nhiên là.

Mặc dù bảo hiểm chuyến đi MIC – TRIPX ra đời là để hỗ trợ trách nhiệm cho người thuê xe. Tuy nhiên, vì đối tượng bảo hiểm của loại bảo hiểm này là xe ô tô, do đó, nếu bạn là chủ xe, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm chuyến đi cho xe của mình. Chi phí bảo hiểm, bạn có thể thỏa thuận và thêm vào giá thuê xe dành cho khách hàng. Thay vì để khách hàng quyết định tự đăng ký bảo hiểm hoặc không thì bạn hoàn toàn có quyền quyết định đến việc xe của mình phải có bảo hiểm cho từng chuyến đi. Như thế sẽ giảm bớt những rủi ro cho bạn đi rất nhiều.

Đăng ký tham gia bảo hiểm bằng cách nào? #

Với chủ xe trên hệ thống dữ liệu của TripX thì việc đăng ký bảo hiểm chuyến đi MIC – TRIPX là cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài, gặp trực tiếp nhân viên CSKH và cung cấp các thông tin, khoản phí bảo hiểm là đã có thể hoàn tất việc đăng ký bảo hiểm chuyến đi cho xe của mình.

Tìm hiểu thêm:

 

Copy link
Powered by Social Snap