Bảo hiểm MIC với khách thuê

Trong ngành dịch vụ cho thuê xe ô tô, bảo hiểm chuyến đi ra đời để hỗ trợ cho những hành trình ngắn ngày, để đảm bảo khách thuê khi sử dụng xe ô tô của chủ xe, nếu có bất cứ tai nạn hay rủi ro gì xảy ra sẽ có bên thứ ba là bảo hiểm hỗ trợ để khách thuê đền bù đầy đủ cho chủ xe. TripX đang trong quá trình đưa bảo hiểm chuyến đi bắt buộc vào từng cuốc xe để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tối đa.

Bảo hiểm chuyến đi là gì? #

Bảo hiểm chuyến đi là một hình thức bảo hiểm theo ngày, được TripX liên kết cùng Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội triển khai, được thực hiện theo từng cuốc xe mà khách thuê đặt trên ứng dụng TripX.

Bảo hiểm chuyến đi là loại bảo hiểm phòng trừ trường hợp thiệt hại, tai nạn xảy ra khi khách thuê đang điều khiển xe thuê trong cuộc hành trình của mình. Bảo hiểm chuyến đi là một hình thức đảm bảo của bên thứ ba – bảo hiểm để giảm trừ trách nhiệm về tài chính cho khách thuê trong những tình huống xảy ra bất ngờ và vô tình gây thiệt hại đến tài sản xe thuê.

Cách tính phí bảo hiểm chuyến đi #

Phí bảo hiểm chuyến đi dựa vào giá trị được định giá của chiếc xe ( phụ thuộc vào dòng xe, đời xe, số năm sử dụng, tình trạng hiện tại ).

Được tính theo công thức: BH = ( N/365 x G ) / 100

Trong đó: N là tỉ lệ phần trăm bảo hiểm theo năm tùy thuộc vào số năm sử dụng xe ô tô.

G là số tiền được định giá cho chiếc xe.

Tỉ lệ phần trăm bảo hiểm theo năm N

Ví dụ một chiếc Honda City 2019 được định giá là 550 triệu, sử dụng dưới 3 năm, khi đăng ký cho thuê trên TripX, khách thuê lựa chọn chiếc xe này, phí bảo hiễm khách thuê phải chi trả theo mỗi ngày được tính như sau:

BH = ( 2,97/365 x 550.000.000 ) / 100 = 44.754 đồng.

Như vậy chi phí bảo hiểm mà khách thuê phải trả cho mỗi ngày thuê chiếc xe Honda City 2019 này là 44.754 đồng.

Quyền lợi của khách thuê khi tham gia bảo hiểm MIC #

Thứ nhất khi xảy ra sự cố, MIC hỗ trợ miễn phí cứu trợ trong bán kính 70km. Nếu khách thuê gặp trục trặc về xe trong hành trình của mình, hãy trực tiếp liên hệ với MIC hoặc gọi đến tổng đài TripX để được hỗ trợ.

Thứ hai khi xảy ra các sự cố tai nạn, hư hỏng xe, khách thuê phải lập tức liên hệ với TripX và MIC để được giải quyết. Với các sự cố mà chi phí sửa chữa, thay mới thấp hơn 2 triệu, khách thuê sẽ chịu trách nhiệm thương lượng và đền bù với chủ xe. Với các hư hỏng nặng hơn, chi phí sửa chữa và thay mới trên 2 triệu, khách thuê bồi thường tối đa 2 triệu, phần còn lại TripX sẽ làm thủ tục yêu cầu MIC bồi thường đầy đủ cho chủ xe.

Thứ ba trong trường hợp xe bị mất cắp, MIC có trách nhiệm định giá và bồi thường toàn bộ xe trong 30 ngày làm việc kể từ khi có kết luận của cơ quan công an đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ khởi tố vụ án hình sự.

Bản chất của bảo hiểm chuyến đi #

Khi tham gia bảo hiểm chuyến đi, khách hàng phải thật sự hiểu rõ bản chất để tránh những hiểu lầm không đáng có về sau. Khi thực hiện giao dịch thuê xe ô tô nghĩa là khách thuê đang nắm trong tay tài sản vô cùng có giá trị của người khác – ở đây là chủ xe. Vì vậy bảo hiểm chuyến đi ra đời để có thể hỗ trợ khách thuê và chủ xe trong những trường hợp có những rủi ro, tai nạn xảy ra.

Khách thuê cần hiểu rằng với khoản chi phí bảo hiểm chuyến đi chỉ từ 30.000 đồng tới tối đa 70.000 đồng tùy từng dòng xe, đây hoàn toàn không phải là một số tiền lớn để đảm bảo cho những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên bảo hiểm chuyến đi không phải là phương án dự phòng để giải quyết mọi vấn đề xảy ra, bởi vì rõ ràng chúng ta phải nhìn vào thực tế rằng với khoản chi phí chỉ vài chục ngàn nếu yêu cầu bảo hiểm đảm bảo mọi rủi ro xảy ra trong cuộc hành trình là điều không thể. Do đó bảo hiểm chuyến đi được tạo ra hướng đến bảo đảm khi những rủi ro quá lớn xảy ra với các chi phí sửa chữa, thay mới thậm chí là bồi thường toàn bộ chiếc xe. Đi thuê xe ô tô với giá vài trăm ngàn một ngày, để rồi chỉ một chút không may mắn phải đền bù một số tiền khổng lồ là điều không khách hàng nào mong muốn. Vì vậy việc mua bảo hiểm chuyến đi là vô cùng cần thiết vì những điều xui xẻo có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào.

TripX muốn làm rõ vấn đề này để khách thuê hiểu mình mua bảo hiểm chuyến đi và khi không may xảy ra tai nạn, va quệt xe hay các rủi ro gây thiệt hại đến xe thuê thì bảo hiểm sẽ làm được gì để hỗ trợ khách thuê và chủ xe.

Tìm hiểu thêm về các điều khoản của MIC tại Giới thiệu về MIC và bảo hiểm chuyến đi

Copy link
Powered by Social Snap