Chính sách và quy định

 

Trách nhiệm của khách thuê xe và chủ xe trong giao dịch cho thuê xe tự lái #

Sứ mệnh của TripX là sản thương mại điện tử để những người có nhu cầu di chuyển bằng ô tô tìm thấy những chiếc xe phù hợp, mang lại thu nhập cho chủ xe và góp phần sử dụng hiệu quả tài sản của họ.. Vì thế, để đảm bảo các giao dịch thuê xe trên nền tảng TripX được diễn ra một cách thuận lợi, hợp pháp và có lợi cho cả ba bên thì việc quy định trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên, nhằm tuân thủ chính sách của TripX và các điều khoản cam kết là rất quan trọng.

Trách nhiệm của chủ xe #

– Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe đúng thời gian và trong tình trạng an toàn, vệ sinh sạch sẽ nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.

– Các giấy tờ xe liên quan bao gồm: giấy đăng ký xe, giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe (TripX khuyến cáo chủ xe dùng tất cả là bản photo công chứng để đảm bảo an toàn cho bản gốc).

– Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.

Trách nhiệm khách thuê xe #

– Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận và trước khi hoàn trả xe.

– Kí hợp đồng thuê xe từ chủ xe sau khi đã đọc kỹ các điều khoản.

– Thanh toán đầy đủ tiền thuê xe cho Chủ xe sau khi trả xe (hoặc tuỳ thoả thuận với chủ xe).

– Xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan cho chủ xe theo yêu cầu chủ xe đã liệt kê trên nền tảng TripX: CMND, GPLX, Hộ khẩu hoặc KT3. Đặt cọc Hộ khẩu/KT3, tiền mặt (15 triệu đồng hoặc tùy thỏa thuận với chủ xe) hoặc tài sản có giá trị tương đương (xe máy và cà vẹt xe) trước khi nhận xe.

– Tuân thủ quy định và thời gian trả xe như 2 bên đã thỏa thuận.

– Chịu trách nhiệm đền bù mọi thất thoát về phụ tùng, phụ kiện của xe, đền bù 100% theo giá phụ tùng chính hãng nếu phát hiện phụ tùng bị tráo đổi, chịu 100% chi phí sửa chữa xe nếu có xảy ra hỏng hóc tùy theo mức độ hư tổn của xe, chi phí các ngày xe nghỉ không chạy được do lỗi của khách thuê xe (giá được tính bằng giá thuê trong hợp đồng) và các khoản phí vệ sinh xe nếu có.

Trách nhiệm và khuyến nghị của TripX #

– Đồng hành cùng khách hàng: TripX hỗ trợ tiến hành thủ tục giao dịch giao nhận xe giữa chủ xe và khách thuê. Các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình giao dịch, TripX có vai  trò trung gian hỗ trợ giải quyết. Tuy nhiên quyền quyết định thuộc về hai bên chủ xe và khách thuê. TripX không chịu trách nhiệm trong trường hợp giao dịch không thực hiện theo quy trình cho thuê xe và các điều khoản mà TripX đã quy định. Hãy đảm bảo mọi giao dịch được thực hiện minh bạch, rõ ràng và đúng quy trình mà chúng tôi đã hướng dẫn.

– Bảo đảm quyền lợi chủ xe và khách thuê: TripX có quyền khóa tài khoản của chủ xe nếu TripX xác nhận trên hệ thống khách hàng tạo xe ảo, thông tin sai lệch, vi phạm các điều khoản đã cam kết,… dẫn tới thiệt hại về uy tín của TripX và quyền lợi của người dùng khác. TripX có quyền khóa tài khoản của khách thuê xe khi TripX xác nhận trên hệ thống  khách hàng có dấu hiệu đặt xe ảo, các hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc có dấu hiệu vi phạm điều khoản đã cam kết,… dẫn tới thiệt hại về uy tín của TripX và quyền lợi của người dùng khác.

– Thanh toán: TripX có trách nhiệm xác nhận đặt cuốc xe thành công ngay khi nhận được đầy đủ tiền cọc từ khách hàng. Sau khi cuốc xe thành công, TripX sẽ hoàn tiền 15% đặt cọc của khách thuê cho chủ xe đầy đủ và đúng hạn.

– Bảo mật thông tin: Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng tin tưởng cung cấp thông tin cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng đây là một trách nhiệm to lớn và chúng tôi luôn nỗ lực bảo vệ thông tin của khách hàng một cách tối đa, bao gồm:

  • Số điện thoại, hình ảnh, vị trí và một số thông tin khác khách hàng cung cấp.
  • Các hình ảnh thông tin giao dịch đều được chúng tôi bảo mật.
  • Chúng tôi truy cập hình ảnh vị trí khi khách hàng cung cấp quyền trên thiết bị để phục vụ mục đích thuê – cho thuê xe, hiển thị khoảng cách và các thông số khác để hỗ trợ giao dịch thuê xe diễn ra thuận tiện nhất.
  • Trong một số trường hợp xảy ra tranh chấp, khi có yêu cầu của cơ quan chức năng chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để phục vụ quá trình điều tra, giải quyết tranh chấp.

 

Chính sách hủy giao dịch #

Dành cho khách thuê xe #

Bạn là khách thuê xe, sau khi đặt xe thành công, bạn có thể hủy giao dịch thuê xe đã đặt bằng chức năng “Huỷ thuê xe” thông qua trang web TripX.vn hoặc ứng dụng di động TripX.

Nếu thật sự muốn hủy cuốc xe, khách thuê nên lưu ý thực hiện việc này càng sớm càng tốt và trước khi thực hiện việc đặt cọc, TripX sẽ hỗ trợ hủy cuốc hoàn toàn miễn phí.

Nếu khách thuê tiến hành hủy cuốc xe sau khi đã đặt cọc, với lí do chủ quan đến từ khách thuê, tương đương với việc xác nhận đồng ý với điều khoản của TripX, 30% đặt cọc khách thuê sẽ không được nhận lại.

Trong trường hợp lỗi từ chủ xe ( giấy tờ xe không đầy đủ, xe không đúng với thông tin đăng tải, chủ xe có những yêu cầu phát sinh không thỏa đáng,… ) khách thuê vui lòng liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của TripX để chúng tôi hỗ trợ giải quyết và hoàn trả phí đặt cọc.

Trong trường hợp khách thuê xe thực hiện hủy giao dịch nhiều lần sẽ bị tạm khóa tài khoản thành viên trên nền tảng TripX.

Dành cho chủ xe #

Hiện tại chủ xe chưa được phép huỷ giao dịch thuê xe. Chủ xe cần cân nhắc kỹ trước khi xác nhận cho thuê xe vì sẽ không được phép huỷ.

Trong trường hợp có vấn đề đột xuất xảy ra khi đã xác nhận cuốc xe thuê nhưng không thể giao xe cho khách thuê, chủ xe trực tiếp liên hệ đến tổng đài của TripX để bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho khách thuê.

Nếu vấn đề xác nhận cuốc xe rồi hủy cuốc xảy ra nhiều lần, TripX sẽ có văn bản cảnh cáo gửi đến chủ xe để yêu cầu chủ xe có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu vẫn tiếp diễn hành vi, TripX có quyền khóa hoặc xóa tài khoản của chủ xe vĩnh viễn trên nền tảng của chúng tôi.

Chính sách giá #

Dành cho khách thuê xe #

Trên ứng dụng TripX, mỗi chiếc xe sẽ được cho thuê với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào quyết định của các chủ xe và được niêm yết công khai ở phần thông tin mỗi chiếc xe.

Về cơ bản, cơ cấu giá của một chuyến đi được tính bao gồm các thành phần:

– Đơn giá thuê: Là giá thuê niêm yết bởi chủ xe mà bạn dễ dàng nhìn thấy trong phần thông tin xe. Giá thuê trên TripX được tính theo đơn vị nhỏ nhất là ngày. Chủ xe có thể điều chỉnh giá thuê khác nhau cho từng ngày, chính vì vậy, chi phí thuê xe của bạn có thể tăng hoặc giảm tùy vào thời điểm đăng ký thuê xe. Thông thường, giá thuê sẽ cao hơn trong dịp cuối tuần và các ngày lễ, Tết.

– Chi phí vận chuyển: nếu khách thuê không có thời gian đến địa điểm của chủ xe để nhận xe, bạn có thể lựa chọn các chủ xe có cung cấp thêm dịch vụ giao xe tận nơi. Chi phí giao xe bình quân từ 5,000-15,000VND/km tùy vào quyết định của chủ xe được thể hiện tại phần thông tin xe nhưng sẽ không cộng vào chi phí thuê xe và không làm thay đổi tiền cọc mà khách thuê phải đặt cọc cho TripX (bạn sẽ thanh toán riêng với chủ xe phần đó sau).

Khi đã tiến hành đặt xe đồng nghĩa với việc khách thuê đã đồng ý với giá thuê xe và các yêu cầu kèm theo.

Dành cho Chủ xe #

Các chủ xe của TripX được quyền thiết lập giá thuê xe hàng ngày cho xe của mình. Bạn có thể sử dụng giá đề xuất của TripX hoặc có thể tùy chỉnh giá cho thuê theo mong muốn của bạn.

Giá đề xuất của TripX: được định vị thấp hơn 20% so với giá thuê xe bình quân trên thị trường. Mức giá này được tiến hành khảo sát hàng tháng bởi bộ phận phát triển thị trường của TripX đối với từng dòng xe khác nhau.

Chủ xe có thể tham khảo mức giá thuê của các dòng xe tương ứng trên TripX hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tư vấn mức thue xe hợp lí nhất.

Chính sách thanh toán #

Hiện tại TripX đã phát triển ví điện tử TripX để khách thuê tiến hành đặt cọc nhằm xác nhận chắc chắn nhu cầu thuê xe. Số tiền đặt cọc là 30% của đơn giá thuê.

Vì vậy sau khi tiến hành đặt xe, khách thuê sẽ nhận được thông báo yêu cầu rõ ràng về số tiền cần đặt cọc và thời gian cần hoàn tất đặt cọc. Đây là nghĩa vụ của khách thuê, và cuốc xe chỉ được đặt thành công khi khách thuê đã thực hiện đặt cọc đầy đủ trong thời gian TripX quy định.

Chính sách thời gian giao nhận #

Thời gian thuê xe mặc định trong hệ thống được thiết lập từ 21h đến 20h ngày kế tiếp (được tính 1 ngày)

Tuy nhiên khách thuê có thể điều chỉnh thời gian nhận và trả xe linh hoạt theo ý của mình, nếu quá 24 tiếng thì khách thuê sẽ phải trả phí cho 2 ngày. Do đó, khách thuê cần cân nhắc kỹ thời gian đặt xe để sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm.

Chính sách kết thúc sớm chuyến đi #

Trong trường hợp khách thuê muốn kết thúc sớm chuyến đi của mình khi chưa đến thời hạn trả xe, để có thể được hoàn lại tiền cho thời gian chưa sử dụng, khách thuê nên trao đổi trước với chủ xe và cần phải nhận được sự đồng ý từ phía chủ xe. Số tiền được hoàn lại sẽ do bạn và chủ xe tự thỏa thuận với nhau.

Thương hiệu và bản quyền TripX #

Tất cả các hình ảnh, câu văn, logo, màu sắc, font size, font familly đều thuộc bản quyền của TripX. TripX giữ mọi quyền với các tài sản đó.

Bất cứ hành vi vi phạm luật thương hiệu và sở hữu trí tuệ nào đều sẽ được xử lí theo Pháp luật Việt Nam hiện hành.

 

Copy link
Powered by Social Snap