Khách thuê xe TripX ( TripX – Member)

Mỗi cá nhân, tổ chức khi đăng ký tài khoản hoặc thuê xe tại TripX sẽ được gọi là thành viên của TripX hay TripX – member.

Khi là thành viên của TripX, các bạn có toàn quyền sử dụng các tính năng của ứng dụng cho mục đích thuê xe chính đáng.

 

Quy trình đặt xe của khách thuê

Các bước đăng ký và đặt xe: #

Bước 1: Tạo tài khoản: #

Ở giao diện trang chủ của TripX, bạn hãy nhấn vào ô tài khoản ở góc bên phải trên cùng của màn hình.

 

Giao diện đăng ký tài khoản

 

Sử dụng số điện thoại để nhận được mã kích hoạt.

Giao diện nhập mã xác thực

 

Nhập mã này vào ô và nhấn xác nhận.

Tiếp đến cần cập nhật thông tin tài khoản:

Giao diện cập nhật thông tin khách hàng

 

Bạn vui lòng cập nhật hình ảnh hai mặt CMND/ CCCD và thông tin tài khoản ngân hàng.

Đừng lo lắng vì TripX sẽ chịu trách nhiệm bảo mật tất cả thông tin cá nhân của bạn. Chúng tôi cần nó để xác nhận thông tin khách hàng và cũng là cách khách hàng đảm bảo sẽ có trách nhiệm trong quá trình sử dụng dịch vụ của TripX. Sau khi cập nhật các thông tin trên thành công, bạn đã có thể sử dụng tính năng đặt xe.

Bước 2: Tìm kiếm xe #

Ở giao diện chính của TripX, bạn có thể lựa chọn xe tự lái và xe có tài tùy theo nhu cầu của bạn.

 

Giao diện trang chủ TripX

 

Sau đó, nhập các thông tin cần thiết như địa điểm, thời gian nhận xe và trả xe. Bạn có thể lọc kết quả theo vị trí muốn nhận xe để tìm kiếm chính xác hơn.

  • Lựa chọn sắp xếp xe theo giá thấp đến giá cao, khoảng cách gần nhất hoặc các xe có điểm đánh giá cao nhất.
  • Thu gọn danh sách các xe nằm trong vùng giá mong muốn bằng cách di chuyển thanh mức giá.
  • Hệ thống đang mặc định hiển thị tất cá xe 4 chỗ và 7 chỗ, bạn có thể lựa chọn chỉ xem riêng danh sách xe 4 chỗ hoặc danh sách xe 7 chỗ bằng cách bấm vào ô tương ứng.
  • Khách hàng có thể lựa chọn chỉ xem riêng danh sách xe của một hãng yêu thích bằng cách bấm vào tên của hãng xe.

Trong danh sách kết quả tìm kiếm, lựa chọn chiếc xe ưng ý nhất.

 

Giao diện tìm kiếm xe

Bước 3: Đặt xe #

Bước 4: Đặt cọc #

Khi nhận được xác nhận từ chủ xe, TripX sẽ hướng dẫn bạn cách đặt cọc. Tham khảo chi tiết về đặt cọc và các quy định liên quan tại Hỗ trợ thanh toán

Sau khi thực hiện cọc thành công, hệ thống ghi nhận bạn đã đặt xe thành công.

TripX sẽ gửi thông tin của bạn đến chủ xe, chủ xe sẽ chủ động liên hệ để sắp xếp thời gian và địa điểm giao xe.

Bước 5: Nhận xe #

Khi nhận xe khách thuê vui lòng chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và tài sản thế chấp được quy định rõ ràng tại https://tripx.vn/blog/Ho-tro-tripx-r/thu-tuc-cho-thue-xe/

Cần đảm bảo khách thuê đã kiểm tra tình trạng xe để chắc chắn chiếc xe an toàn để lưu thông, Ngoài ra nên xác nhận rõ ràng với chủ xe về tình trạng xe để tránh những vấn đề không mong muốn phát sinh khi trả xe.

Bước 6: Trả xe #

Khi kết thúc hành trình, khách thuê tiến hành trả xe.

Trước hết cần bàn giao đầy đủ các loại giấy tờ xe và tình trạng xe không phát sinh bất cứ vấn đề gì.

Tiếp đến khách thuê tiến hành thanh toán tất cả chi phí bao gồm chi phí thuê xe, chi phí phát sinh nếu có và nhận lại từ chủ xe các giấy tờ và tài sản thế chấp ban đầu.

Cuối cùng có thể nêu đánh giá củ bạn về xe, chủ xe và trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ trên app TripX.

Một số tính năng cần lưu ý: #

Lấy lại mật khẩu

Chúng tôi hiểu rõ khó khăn của người sử dụng khi quên mật khẩu. Do đó, để thuận tiện cho việc quản lý tài khoản cũng như tránh các hệ quả đáng tiếc, chúng tôi sẽ thực hiện yêu cầu đăng nhập bằng chính số điện thoại mà bạn đã được đăng ký trước đó. Bạn sẽ không cần phải nhớ mật khẩu của mình.

Lưu ý: Khi có sự thay đổi số điện thoại, các bạn vui lòng liên hệ với tổng đài chăm sóc của TripX để được hỗ trợ điều chỉnh.

Chỉnh sửa thông tin tài khoản 

Chúng tôi yêu cầu bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi đăng ký sử dụng TripX cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin. Điều này góp phần đảm bảo quyền lợi các bên tham gia TripX và các giao dịch được diễn ra một cách an toàn.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy trong quá trình cung cấp thông tin việc sai sót là không thể tránh khỏi. Để thay đổi hoặc chỉnh sửa những thông tin chưa chính xác, bạn hãy vui lòng truy cập vào trang cá nhân ở góc phải giao diện TripX. Sau đó truy cập chức năng Tài khoản —> Quản lý / Cài đặt, hãy chắc chắn rằng những thông tin bạn cung cấp sẽ được chỉnh sửa đầy đủ và chính xác. Nhấn cập nhật để lưu thay đổi mà bạn đã thực hiện.

Xác nhận cuốc xe thuê

Chúng tôi cần sự xác nhận từ chủ xe để thực hiện các bước tiếp theo. Hành động xác nhận cuốc xe thuê của chủ xe sẽ được ghi nhận tại trung tâm xử lý thông tin của TripX. Đây là hành động rất quan trọng để chúng tôi tiến hành liên hệ với người thuê xe và thông báo rằng cuốc xe họ yêu cầu đã được chủ xe xác nhận. Khi khách thuê thực hiện đặt cọc theo đúng yêu cầu từ TripX, hệ thống xác nhận cuốc xe đã được đặt thành công.

Hệ thống tự hủy cuốc xe

Cuốc xe sẽ tự động hủy nếu sau khi nhận được phản hồi đồng ý cho thuê xe, người thuê không cọc hoặc cọc quá thời gian quy định.

Hệ thống cuốc xe hoàn thành

Dựa vào thời gian mà hai bên đã giao kết trong hợp đồng thuê xe, chúng tôi sẽ xác định thời gian cuốc xe hoàn thành là thời điểm mà khách thuê giao trả xe và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính cho chủ xe.

 

Tham khảo thêm:

Về quyền và nghĩa vụ khi gia nhập TripX

Về trách nhiệm của TripX đối với khách hàng đã lựa chọn chúng tôi

Copy link
Powered by Social Snap