Quyền và nghĩa vụ khi gia nhập TripX

Quyền và nghĩa vụ của chủ xe #

 

Quyền của chủ xe Nghĩa vụ của chủ xe
– Chủ xe có toàn quyền xác lập mức giá thuê xe dựa trên hãng, loại, đời xe, loại hộp số,… Và tùy theo các đợt cao điểm, thấp điểm để thay đổi giá cho thuê xe.

– TripX có trách nhiệm hoàn lại 15% tiền cọc của khách thuê cho chủ xe khi cuốc xe hoàn thành.

– Chủ xe có quyền từ chối cho khách thuê khi khách thuê không thực hiện đầy đủ các yêu cầu hoặc có dấu hiệu tội phạm khác. Chúng tôi khuyến cáo các chủ xe cần chủ động liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của TripX để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

– Chủ xe có quyền yêu cầu đến bù khi có bất cứ thiệt hại nào về xe hoặc giấy tờ, mức đền bù phải phù hợp và được thỏa thuận giữa chủ xe và khách thuê.

– Chủ xe khi tham gia vào hệ thống TripX partner phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân và thông tin liên quan đến ô tô đăng ký. Chủ xe phải có trách nhiệm hoàn toàn với những thông tin đã cung cấp cho TripX. Bất kỳ những phát sinh nào xảy ra xuất phát từ sai lệch thông tin do chủ xe cung cấp, TripX sẽ không chịu trách nhiệm.

– Chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan khi quyết định đăng ký làm đối tác của TripX để sẵn sàng giao xe cho khách bất cứ lúc nào.

– Chủ xe chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu xe.

– Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan cho người thuê xe ( TripX khuyên bạn nên sử dụng bản photo công chứng để đảm bảo an toàn cho bản gốc ).

– Đảm bảo tình trạng an toàn và vệ sinh của xe.

– Kiểm tra xe và giấy tờ trước khi kết thúc giao dịch.

 

Quyền và nghĩa vụ của khách thuê xe #

 

Quyền của người thuê xe Nghĩa vụ của người thuê xe
– Khách thuê xe có quyền hủy việc thuê xe trong bất kỳ tình huống nào. Tuy nhiên tiền cọc sẽ chỉ được trả lại trong trường hợp lỗi xuất phát từ chủ xe hoặc việc hủy thuê xe được diễn ra trước thời điểm đặt cọc.

– Khách thuê xe có quyền kết thúc sớm cuốc xe. Tuy nhiên, việc chi phí thuê xe có được giảm xuống hay không là do thỏa thuận giữa chủ xe và khách thuê.

– Khách thuê xe có quyền kiểm tra xe và các giấy tờ liên quan trước khi nhận xe, yêu cầu đầy đủ giấy tờ mới nhận xe.

– Khách thuê xe có quyền cùng rà soát, kiểm tra xe khi giao trả xe.

 

 

– Khách thuê xe có nghĩa vụ đặt cọc 30% tổng số tiền phải trả cho cuốc xe đã đặt, 70% còn lại sẽ thanh toán trực tiếp cho chủ xe.

– Khách thuê có nghĩa vụ thực hiện việc đặt cọc theo thời hạn được quy định mà TripX đã hướng dẫn trong phần thanh toán – giao dịch.

– Giá thuê xe là giá do chủ xe niêm yết. Khi thực việc hiện đặt cọc, có nghĩa khách thuê đã chấp nhận với giá thuê xe và các điều kiện thuê xe mà chủ xe yêu cầu.

– Khách thuê xe có nghĩa vụ bảo quản xe và các giấy tờ liên quan trong quá trình sử dụng.

– Khách thuê xe chịu toàn bộ trách nhiệm về tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng xe.

– Nếu có bất cứ hư hại về tài sản hoặc giấy tờ, khách thuê phải chịu trách nhiệm đền bù theo đúng mức thiệt hại và yêu cầu từ chủ xe.

 

Copy link
Powered by Social Snap