Bảo hiểm chuyến đi – thuê xe an toàn

Bảo hiểm chuyến đi được Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội MIC triển khai để hỗ trợ các giao dịch cho thuê xe ô tô, hỗ trợ cả khách thuê và chủ xe trước các rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy TripX đang tiến hành liên kết với MIC triển khai gói bảo hiểm chuyến đi bắt buộc để hỗ trợ đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng.

Bảo hiểm chuyến đi là gì?

Bảo hiểm chuyến đi là bảo hiểm hỗ trợ trong những ngày diễn ra giao dịch thuê xe. Đối với chủ xe đây là một phương thức bảo đảm hiệu quả, để khi rủi ro xảy ra sẽ có bên thứ ba cùng với khách thuê bồi thường cho chủ xe. Còn đối với khách thuê, khi thuê xe không ai muốn xảy ra bất cứ vấn đề gì ngoài ý muốn. Tuy nhiên nếu không may sự cố xảy tới thì việc đền bù một số tiền quá lớn để sửa chữa hay thậm chí là phải bồi thường cả chiếc xe là vấn đề mà bất cứ một khách thuê xe nào cũng ái ngại. Vì vậy khi mua bảo hiểm chuyến đi, chỉ với một số tiền rất nhỏ, khách thuê sẽ được MIC hỗ trợ để giảm nhẹ gánh nặng trách nhiệm đền bù thiệt hại cho chủ xe.

Lợi ích khi mua bảo hiểm chuyến đi

Đầu tiên trong trường hợp khách thuê gặp sự cố, cần được hỗ trợ thì MIC hỗ trợ khách hàng trong phạm vi 70km hoàn toàn miễn phí. Vì vậy khi gặp sự cố, khách hàng hãy liên hệ với tổng đài của MIC hoặc với tổng đài TripX để được hỗ trợ.

Thứ hai trong trường hợp khách thuê gây ra tai nạn, hay các sự cố dẫn đến sửa chữa hoặc thay mới linh kiện xe, khách thuê liên hệ với MIC để được hỗ trợ. Với các khoản chi phí thấp hơn 2 triệu, khách thuê sẽ có trách nhiệm bồi thường toàn bộ cho chủ xe. Với các khoản chi phí lớn hơn 2 triệu, khách thuê sẽ đền bù tối đa 2 triệu, phần còn lại do MIC chi trả.

Tai nạn xe có thể xảy ra bất cứ lúc nào
Tai nạn xe có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Với trường hợp xe bị mất cắp hoặc hư hỏng quá nặng dẫn đến phải bồi thường toàn bộ giá trị xe thì sau khi có quyết định từ cơ quan công an đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ khởi tố vụ án hình sự trong 30 ngày làm việc MIC sẽ tiến hành định giá xe và đền bù cho chủ xe.

Tại sao nên mua bảo hiểm chuyến đi MIC

MIC là một trong số những công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất hiện nay. Bảo hiểm chuyến đi phát triển từ bảo hiểm vật chất xe để hỗ trợ khách hàng một cách tối đa trong quá trình cho thuê xe và sử dụng xe thuê.

Bởi vì rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng lại có thể ập đến bất cứ lúc nào. Khi cho thuê hay đi thuê một tài sản lớn như xe ô tô, cả chủ xe và khách thuê đều có những nỗi lo lắng. Nếu không may xảy ra sự cố chủ xe sẽ đối mặt với vấn đề liệu khách thuê có chịu trách nhiệm đền bù hay không, thậm chí có những sự cố vượt quá khả năng khách thuê có thể bồi thường được thì quyền lợi của chủ xe sẽ như thế nào?

MIC hỗ trợ chi phí sửa chữa, thay mới linh kiện
MIC hỗ trợ chi phí sửa chữa, thay mới linh kiện

Còn đối với khách thuê, việc thuê xe ô tô trong quá trình điều khiển có thể xảy ra rất nhiều vấn đề ngoài ý muốn, dù có chạy xe cẩn thận đến đâu cũng không thể hoàn toàn loại trừ trường hợp rủi ro được. Vì vậy khách thuê mới cần mua bảo hiểm chuyến đi. Với những trục trặc mà chi phí sửa chữa dưới 2 triệu bảo hiểm không hỗ trợ vì khách thuê hoàn toàn có khả năng chi trả, và đây cũng là trách nhiệm của khách thuê. Khi tham gia giao dịch thuê xe khách thuê phải có trách nhiệm với tài sản của chủ xe. Còn đối với các tai nạn với thiệt hại nghiêm trọng hơn, đây mới là thời điểm bảo hiểm chuyến đi phát huy sự hỗ trợ của mình. Khách thuê chỉ cần chi trả tối đa 2 triệu đồng, phần còn lại dù là bao nhiêu cũng sẽ do MIC chi trả cho chủ xe.

Chỉ với chi phí khoảng từ 30 – 70 ngàn đồng, tùy theo từng dòng xe và đời xe khách hàng đã có thể yên tâm cho thuê xe mà không cần lo lắng quá nhiều, khách thuê cũng có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe, MIC sẽ là bên thứ ba đồng hành cùng hai phía trong tất cả những tình huống không mong muốn xảy ra.

Rõ ràng rằng tất cả chúng ta đều mong muốn đều mong muốn có những cuộc hành trình thuận lợi nhất, tốt đẹp nhất, TripX hoàn toàn thấu hiểu điều này. Nhưng việc làm thế nào để khách hàng có được sự hỗ trợ và đảm bảo một cách tối đa những vấn đề rủi ro có thể phát sinh là trách nhiệm của chúng tôi. Vì vậy trong thời gian sớm nhất TripX sẽ đưa bảo hiểm chuyến đi bắt buộc vào từng cuốc xe. Hi vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chủ xe và sự ủng hộ của khách thuê để nhanh chóng nhất xây dựng được một cộng đồng thuê xe văn minh và an toàn.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap