Nếu có ý định thuê xe tự lái đi chơi dịp lễ, bạn nên tham khảo và đặt cọc sớm để chọn được xe tốt, giá phải chăng. Nếu muốn thuê được một chiếc xe du lịch ưng ý vào dịp cao điểm hãy lưu ý tới những điều tới đây nhé!

Lên kế hoạch sớm và chọn xe phù hợp

Lên kế hoạch sớm giúp thuê xe giá rẻ, xe mới chất lượng tốt, không bị ép giá. Dòng xe (4 chỗ hay 7 chỗ) và giá cả.

Nếu bạn đi chơi không quá xa (từ 300-400 km trở lại) và địa hình đường đi không quá xấu thì những mẫu xe nhỏ như Kia Morning, Daewoo Matiz, Hyundai Getz là lựa chọn không tồi với mức giá phải chăng từ 350 đến 600 nghìn đồng/ngày đêm.

Lên kế hoạch đi chơi cụ thể

Với những lịch trình dài hơn, thử thách hơn (đường đồi núi), bạn nên chọn những mẫu xe khoẻ hơn, tốt nhất là dòng đa dụng như Toyota Innova, Toyota Zace, Mitsubishi Jolie … dù mức giá sẽ cao hơn, dao động trong khoảng từ 600 nghìn đến một triệu đồng/ngày đêm.

Ngoài ra, với những người thích dùng dòng xe xịn hơn, có thể chọn Honda Civic, Toyota Vios với mức giá từ 800 nghìn đến một triệu đồng/ngày đêm.

Nên tham khảo điểm cho thuê qua Internet và bạn bè

Ngày nay thông tin trên Internet là điều kiện thuận lợi để bạn tìm kiếm thông tin nhanh nhất. Giúp khách hàng biết giá gốc, không bị “hố” giá.

Nếu muốn thuê xe ở Đà Nẵng chỉ cần lên google gõ: “cho thue xe da nang” thế là một loạt thông tin với các công ty cạnh tranh với nhau xuất hiện. Bạn sẽ dễ dàng biết được giá cả, giá nào là rẻ nhất , mềm nhất.

Qua Internet có thể là đưa giá rất rẻ , nhưng bạn nên chú ý rằng. Không phải đôi khi lúc nào cũng rẻ đâu nhé. Thường thì bạn lên mạng thấy giá rẻ là gọi điện và Nhà xe nói lại “xe giá rẻ hết rồi , chỉ còn xe giá ….. 700 – 800 ngàn” . Và tùy thời điểm bạn nhé. Giờ cao điểm giá khác , ngày thường xe rảnh – giá khác. Những giá cả rao trên mạng là giá của ngày thường, bạn đi chơi vào giờ cao điểm thì giá sẽ cao.

Nên tham khảo giá xe, loại xe, đời xe

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi trước về việc có hạn chế km/ngày không, hạn chế bao nhiêu, số tiền trả thêm với mỗi km phụ trội. Số km hạn chế ở các điểm thuê xe là rất khác nhau, dao động từ 200 đến 400 km tuỳ vào tình trạng xe và số tiền trả thêm cũng dao động từ 1.500 đồng đến 3.000 đồng/km. Một số điểm cho thuê xe du lịch không muốn cho thuê đi quá xa nên bạn cần trao đổi trước nếu không muốn bị thuê hụt.

Nên chọn những chiếc xe đời mới

Thủ tục và lưu ý khi chọn thuê xe

Thủ tục cho thuê xe hầu như là giống nhau ở các nơi. Thông thường chủ cho thuê xe yêu cầu bạn phải trình giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân. Sau đó, bạn phải đặt sổ hộ khẩu, một chiếc xe máy hoặc số tiền tương đương (từ 10-50 triệu đồng, tuỳ dòng xe) cùng giấy đăng ký xe.

Sau khi đã thoả thuận xong về các thủ tục, bạn cần kiểm tra xe thật cẩn thận. Kiểm tra xe là khâu không thể thiếu khi thuê xe . Tuy nhiên, nếu thiếu kinh nghiệm khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí không đâu. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ kiểm tra tình trạng vỏ xe một cách sơ qua, khi về có khả năng bạn sẽ phải chi tiền đền một vết xước bị bùn đất che lấp và có từ đời nào với cái giá không rẻ.

Do vậy, hãy chịu khó soi thật kỹ các vết xước, vành bánh, gương kính, đèn pha, hậu và ghi chi tiết vào thoả thuận nếu bạn không muốn mất tiền oan. Bên cạnh đó, với một số mẫu xe bạn hãy để mắt đến cả lốp sơ cua và phụ tùng đi kèm như đồ nghề, kích … Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng. Tốt nhất bạn nên lái thử một đoạn để xem máy móc, tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.