Du lịch tự túc đang dần trở thành một trong những trào lưu hàng đầu hiện nay nhờ vào những phát triển của công nghệ, kết hợp với sự phát triển của xã hội. Khác với trước đây, du khách không còn phải dựa vào các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch để xây dựng một chuyến đi cứng nhắc với những địa điểm và nguồn thông tin hữu hạn. Thay vào đó, du khách đã có thể tự lên những kế hoạch cho một hành trình đến bất cứ địa điểm nào, với khả năng, điều kiện của riêng mỗi người, mỗi gia đình.

Ưu điểm của du lịch tự túc

Điểm đến, thời gian linh hoạt

Một trong những ưu điểm lớn nhất của du lịch tự túc chính là điểm đến linh hoạt. Mặc dù các tour du lịch được xây dựng bởi các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch – lữ hành có thế mạnh về tính logic, đề tài của hành trình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các hành trình này thường cứng nhắc về mặt thời gian và địa điểm. Du lịch tự túc lại hoàn toàn khác, bạn có thể tự do lựa chọn điểm đến, thời gian dành cho mỗi điểm đến mà không cần phải quan tâm đến bất kỳ vấn đề nào khác.

du lịch tự túc
Du lịch tự túc trở thành trào lưu của giới trẻ (Ảnh: ST)

Nếu ví việc tham gia các tour du lịch như xem một chương trình truyền hình trên TV thì du lịch tự túc chính là Internet, nơi mà chúng ta có thể thỏa thích tham quan và tìm kiếm chính xác những gì mà chúng ta mong muốn.

Tính tự chủ cao

Đúng như tên gọi là du lịch tự túc, chúng ta hoàn toàn tự chủ về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng trong chuyến hành trình của mình. Với du lịch truyền thống, lợi ích của loại hình du lịch này chính là tiết kiệm, chi phí cố định nhờ vào số lượng lớn người cùng tham gia vào chung một chuyến hành trình. Thế nhưng chính điều này lại gây ra một số khó khăn cho du khách. Vì thể trạng của mỗi người là mỗi khác, do đó, sức khỏe của chúng ta chỉ có thể đảm bảo cho những chuyến đi phù hợp. Trong khi đó, lịch trình và địa điểm là cố định và với một số người, việc di chuyển liên tục khiến cho họ không cảm thấy thoải mái, không đạt được mục đích của việc đi du lịch và nặng nề hơn là rơi vào trạng thái khó chịu, bực tức.

du lịch tự túc
Du lịch tự túc cho bạn sự “tự chủ” (Ảnh: ST)

Với du lịch tự túc, bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong việc di chuyển, nghỉ ngơi, ăn uống,… mà không phải lệ thuộc vào bất kỳ ai.

Khám phá và phiêu lưu

Ngày nay, có rất nhiều các tour du lịch tự túc với các hình thức leo núi, cắm trại, chinh phục các địa điểm có địa hình hiểm trở,… trở thành một xu hướng vì mang đến cho người du khách cảm giác được phiêu lưu, trải nghiệm những vùng đất mới, ứng dụng những kỹ năng sinh tồn chỉ có trên sách vở.

du lịch tự túc
Du lịch tự túc cho bạn thỏa sức khám phá (Ảnh: ST)

Những chuyến đi không kéo dài quá nhiều ngày nhưng đem lại những trải nghiệm thú vị, không chỉ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống mà còn giúp thay đổi tư duy theo hướng tích cực hơn. Điều mà không phải hình thức du lịch nào cũng có thể có được.

Tiết kiệm chi phí

Một ưu điểm vô cùng to lớn của du lịch tự túc so với các hình thức du lịch còn lại, đó chính là tiết kiệm chi phí. Một chuyến hành trình tự túc với các phương án di chuyển linh hoạt ngoài việc giúp cho bạn có thể chủ động về mặt thời gian, địa điểm, các điều kiện khác thì nó còn giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá các chi phí kèm theo. Theo kinh nghiệm từ các hướng dẫn viên địa phương, việc sử dụng các hình thức thuê xe tự lái, xe máy tự lái tại địa phương nơi du khách đến tham quan sẽ tiết kiệm hơn là việc sử dụng các phương tiện của du khách.

du lịch tự túc
Du lịch tự túc tiết kiệm nhiều chi phí (Ảnh: ST)

Mặt khác, khi bạn có quyền tự quyết định về mọi thứ trong chuyến đi của mình thì việc cân đối chi tiêu cho các hoạt động của hành trình sẽ dễ dàng hơn. Và đây chính là cơ sở để bạn có thể có một chuyến đi tiết kiệm nhưng vẫn đủ đầy.

Kinh nghiệm hành trình

Ưu điểm cuối cùng của một chuyến đi du lịch tự túc đó chính là kinh nghiệm. Vốn kinh nghiệm quý giá không thể tự sinh ra mà phải do chính sự trải nghiệm của bạn trong mỗi hành trình hình thành nên. Có thể bạn sẽ gặp một ít khó khăn trong chuyến đi đầu tiên nhưng với những chuyến đi tiếp theo, bạn sẽ hiểu cách một tour du lịch tự túc sẽ vận hành như thế nào.

du lịch tự túc
Du lịch tự túc cho bạn nhiều kinh nghiệm (Ảnh: ST)

Kinh nghiệm này không hiện hữu trong cuộc sống nhưng trong những trường hợp đặc biệt, chúng lại trở nên vô cùng cần thiết. Đặt vào trường hợp nếu một ai đó cần lời khuyên của bạn cho chuyến hành trình của họ thì tất nhiên, bạn sẽ có thể đưa ra những chỉ dẫn sát với thực tế nhất. Hay trong trường hợp doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc tổ chức những chuyến đi cùng nhau thì bạn sẽ có thể cho những phương án để giúp chuyến đi không bị nhàm chán, nguy hiểm… Điều này thật tuyệt vời phải không nào!

Lựa chọn du lịch tự túc với dịch vụ thuê xe tự lái tại TripX

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết phải lên kế hoạch di chuyển hay sử dụng phương tiện gì cho chuyến du lịch tự túc của mình thì TripX sẽ là giải pháp dành cho bạn. Ứng dụng mang đến cho bạn tiện ích thuê xe ngay tại địa điểm mà bạn đang muốn đến, giúp tiết kiệm các chi phí di chuyển tối đa, đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất.

Tải ứng dụng trên thiết bị di động của bạn, thuê xe một chạm, liên kết tức thì, tận hưởng hành trình du lịch không giới hạn với TripX.

 

 

Share via
Copy link
Powered by Social Snap