Chuỗi ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Ngày Giải phóng Miền Nam – Ngày Quốc tế Lao động với những ngày nghỉ và các hoạt động đang đến gần. Đây chính là thời gian vàng trong năm dành cho những chuyến đi.

Như đã biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, mọi người đều tất bật với những công việc còn tồn đọng, chạy đua với thời gian để kịp tiến độ kế hoạch trong năm mới. Với mật độ và thời gian làm việc kéo dài hàng tháng trời khiến cho bất kỳ ai dù là người có nhiều năng lượng cũng phải cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Do đó, khoảng thời gian nghỉ lễ này chính là thời điểm được rất nhiều người ưu ái cho những chuyến du lịch.

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi đặt xe trễ trong dịp lễ

Gặp khó khăn khi tìm kiếm xe

Như thường lệ, vào thời điểm lễ tết đến, nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại là rất lớn. Mặt khác, hình thức thuê xe tự lái được nhiều người lựa chọn như giải pháp cho chuyến đi ở các địa điểm trên cả nước. Điều này gây ra sự mất cân bằng trong cán cân cung – cầu. Do đó, vào dịp lễ, Tết, rất khó để có thể tìm kiếm được một chiếc xe vừa ý.

đặt xe sớm mùa lễ tết
Biển người tại các khu vui chơi

Giá thành tăng cao

Với nhu cầu lớn, lượng cung vẫn giữ nguyên, chắc chắn giá thành của những chiếc xe cận ngày lễ sẽ bị độn lên rất nhiều. Càng về sát những ngày lễ thì giá thuê xe cũng tăng theo. Đó là quy luật tất nhiên của cung cầu. Điều này là một trong những trở ngại lớn khi bạn thuê xe trễ vào những dịp lễ. Tất nhiên là chẳng ai trong chúng ta muốn tốn quá nhiều chi phí cho việc di chuyển thay vì dùng số tiền đó để tham gia các hoạt động khác phải không nào?

Tại sao bạn nên đặt xe sớm trong dịp lễ này?

Nhu cầu sử dụng xe vào dịp lễ này được dự báo rất “NÓNG”

Với một số lượng khổng lồ người dự định sẽ thực hiện một hành trình với gia đình cho dịp lễ này, tất nhiên, nhu cầu sử dụng xe ô tô, nhất là các loại hình ô tô tự lái tăng lên đột biến. Ngay từ nửa cuối tháng 3, có khá nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô, xe máy, xe tự lái,… tại các khu vực điểm nóng du lịch đã tiến hành nhận đặt trước xe cho dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương – Ngày Giải phóng Miền Nam – Ngày Quốc tế Lao động. Một vài địa điểm đã chính thức hết xe cho thuê ngay từ đầu tháng tư. Thế nên, ngay khi có ý định sẽ tổ chức một chuyến đi vào dịp lễ này thì bạn nên ưu tiên cho việc thuê xe tự lái.

đặt xe sớm dịp lễ tết
Dòng người hành hương Lễ Hội Đền Hùng

Dịp lễ kéo dài đến 4 ngày nghỉ

Ngày kỷ niệm Giải phóng Miền Nam Thống nhất Đất nước (30/04/2021) và Ngày Quốc tế Lao động (01/05/2021) rơi vào cuối tuần, do đó, hầu hết công nhân viên, người lao động được nghỉ đến 4 ngày. Khoảng thời gian này vừa đủ để lên kế hoạch cho một chuyến đi xa hơn so với bình thường. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho số lượng người có nhu cầu sử dụng các loại hình dịch vụ thuê xe tự lái tăng cao. Và tất nhiên, đây cũng chính là thông tin mà bạn cần phải quan tâm để cân nhắc đặt xe thật sớm.

đặt xe sớm dịp lễ tết
Lý do nhiều người chọn thuê xe tự lái thay vì sử dụng xe khách, tàu,…

Thuê xe ngay trên ứng dụng TripX

TripX đã sẵn sàng để phục vụ khách hàng trong dịp lễ này. Nhanh tay tải ứng dụng, đăng nhập và đặt ngay một chiếc xe cho hành trình sắp tới. Không cần phải chờ đợi, không cần phải lo lắng, không lo bị đội giá. Chỉ cần truy cập ứng dụng là bạn đã có ngay một hệ thống đa dạng xe để thỏa thích lựa chọn.

Lên ngay một lịch trình du hí từ bây giờ để hòa chung vào không khí hân hoan của cả nước nhé!

 

Share via
Copy link
Powered by Social Snap