Có rất nhiều cặp đôi mê mẩn Đà Lạt nhưng lại sợ “lúc đi hai mình lúc về đơn chiếc” bởi lời nguyền đi Đà Lạt về sẽ chia tay. Vì vậy dù có thích Đà Lạt đến đâu thì nhiều cặp đôi vẫn không dám đặt chân đến vùng đất mộng mơ nhưng cũng có rất nhiều tin đồn kì quái này. Hiểu được nỗi lo lắng triền miên ấy, với kinh nghiệm đã hỗ trợ nhiều cặp đôi thuê xe tự lái du lịch Đà Lạt, hôm nay sứ giải tình yêu của TripX sẽ cùng các bạn phân tích và đưa ra giải pháp để các cặp đôi có thêm niềm tin lên kế hoạch những chuyến đi lãng mạn tới thành phố xinh đẹp này nhé.

“Lời nguyền” chia tay bắt nguồn từ đâu

Người ta đồn nhau, cứ ai yêu nhau mà đi Đà Lạt về đều dính phải lời nguyền, nhẹ thì cãi nhau, cạch mặt cả tuần, cả tháng; nặng thì đường ai nấy đi ngay khi trở về. Trên thực tế người Đà Lạt khẳng định chẳng có lời nguyền nào như vậy từ trước đến nay và họ cũng chẳng có một giai thoại cụ thể nào liên quan đến lời nguyền này.

Lời nguyền Đà Lạt liệu có tồn tại?

Những câu chuyện truyền tai nhau đi kèm với những chuyện tình từng tan vỡ, ly biệt nổi tiếng như Hồ Than Thở, Đồi Thông Hai Mộ,… khiến cho du khách khi đến Đà Lạt, đặc biệt là những cặp đôi lo lắng sẽ dính phải lời nguyền đi Đà Lạt về là sẽ chắc chắn chia tay. Thêm vào đó, có rất nhiều cặp đôi sau khi đi Đà Lạt trở về thì họ cũng tan vỡ, điều đó càng làm cho người ta tin vào sự tồn tại của lời nguyền này.

Không phải tự dưng mới có lời nguyền chia tay khi du lịch Đà Lạt, thực tế có nhiều trường hợp người thật việc thật rõ ràng. Nếu bạn muốn kiểm chứng thì có thể truy cập vào các diễn đàn uy tín để xem. Trường hợp đầu tiên một bạn nữ chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện chia tay bạn trai sau chuyến đi chơi Đà Lạt khi đã cùng nhau trải qua gần ba năm yêu nhau, thời gian đủ để cả hai hiểu nhau và tiến tới chuyện xa hơn. Vậy mà khi cả hai quyết định lên Đà Lạt kỷ niệm 1200 ngày yêu nhau, khi về lại đường ai nấy đi. Dù đã cố gắng tìm kiếm câu trả lời từ phía bạn trai nhưng cô gái chỉ nhận được sự im lặng, và thậm chí người bạn trai còn block cô ấy. Phải chăng lời nguyền chia tay là có thật? Như vậy thật đáng tiếc, nếu lời nguyền ấy thật sự tồn tại thì làm sao các cặp đôi yêu nhau dám đến thăm thành phố thơ mộng và lãng mạn này.

Một topic trên Facebook về chuyện lên Đà Lạt về là chia tay

Nhiều topic trên mạng xã hội đã bàn luận xoay quanh một chủ đề duy nhất là “Liệu đi Đà Lạt về có thật sự chia tay hay không?” Một bạn nữ chia sẻ rằng bản thân bạn ấy đã chia tay bạn trai sau khi đi Đà Lạt, ban đầu chỉ coi đó là sự trùng hợp, nhưng sau khi biết trong đám bạn của mình có tới 5 người cũng đã có cùng một kết thúc như vậy sau khi có một chuyến đi Đà Lạt thì dù không muốn tin “lời nguyền” này thì cũng bắt buộc phải tin thôi. Topic này đã rất hot trên mạng xã hội và có rất nhiều bạn đã vào chia sẻ câu chuyện tương tự khiến các cặp đôi đang ấp ủ kế hoạch cùng nhau lên Đà Lạt vô cùng hoang mang.

Các cặp đôi chia tay lỗi có thật sự thuộc về “lời nguyền” Đà Lạt?

Những bằng chứng chia tay sau khi đi du lịch Đà Lạt về ở trên chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Có thể do các cặp đôi ngay từ trước đó đã cảm thấy không phù hợp với người yêu nên lợi dụng lời đồn thổi này để chia tay. Hãy nhìn nhận sự việc bằng dẫn chứng tích cực hơn, có nhiều cặp đã cùng nhau khám phá Đà Lạt và sau đó mối quan hệ của họ vẫn tốt đẹp và thậm chí còn thấu hiểu nhau hơn.

Nhiều cặp đôi sau chuyến đi Đà Lạt về càng tiến nhanh đến việc kết hôn và sinh con. Thậm chí có những người trung niên, lúc xưa còn chụp hình cưới trên Đà Lạt mà mấy chục năm đã trôi qua vẫn mặn nồng hạnh phúc bên nhau. Đà Lạt với nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh mộng mơ. Do đó, đây thật sự là một địa điểm lí tưởng cho các cặp đôi đang yêu, cùng nhau cảm nhận một không khí lãng mạn, khung cảnh thơ mộng và không gian yên tĩnh để yêu thương, quan tâm nhau nhiều hơn.

Lời nguyền chia tay khi du lịch Đà Lạt là không có thật
Ảnh cưới của một cặp đôi chụp tại Đà Lạt

Và một điều quan trọng nữa, nhiều cặp đôi gần kết hôn đã chọn Đà Lạt là nơi chụp ảnh cưới. Họ thấy rằng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, không khí dễ chịu sẽ chắp cánh cho tình yêu ngày càng bền vững. Vì vậy, bạn đừng bao giờ tin tưởng những lời đồn thổi. Hai bạn yêu thương nhau thật sự thì không một ai, không một việc gì có thể ngăn cách nổi, chứ đừng nói gì là chia tay vì một thành phố xinh đẹp như Đà Lạt.

Phải lí giải như thế nào cho việc có quá nhiều cặp đôi chia tay sau chuyến du lịch đến Đà Lạt?

Đầu tiên phải nói rằng chuyện tình yêu ngay từ đầu đã có hai kết cục, một là chia tay hai là ở bên nhau trọn đời. Nhưng mà thường thì phải trải qua rất nhiều chuyện tình chúng ta mới tìm được mảnh ghép thật sự để đi đến hôn nhân. Vì vậy nên xui một cái Đà Lạt quá đẹp để các cặp đôi trọn nơi đây làm điểm đến cho tình yêu của mình, nhưng sau đó nếu xảy ra xích mích rồi chia tay, thậm chí vài tháng sau mới chia tay thì vẫn quy trách nhiệm cho thành phố vô tội này. Chúng ta hay có tâm lí tìm một bên thứ ba đổ lỗi cho chuyện tình cảm tan vỡ của mình, nên Đà Lạt đành phải làm bia đỡ đạn, gánh tiếng xấu là lời nguyền chia tay vậy.

Thứ hai mỗi năm Đà Lạt đón hàng triệu lượt khách du lịch. Trong hàng triệu lượt khách ấy, có tỉ lệ các cặp đôi yêu nhau rất cao. Điều này như là một hiệu ứng, càng nhiều cặp đôi chọn thành phố này thì số lượng các cặp đôi vô tình chia tay sau đó lại càng nhiều, rồi một đồn mười, mười đồn trăm, dần dà “lời nguyền Đà Lạt” ngày càng nổi tiếng. Nếu như vài năm nữa Đà Lạt không còn là điểm đến phổ biến với các cặp đôi, chỉ còn một số ít những cặp thật sự tin tưởng tình yêu của mình thì mới đặt chân tới đây, chắc chắn rằng “lời nguyền Đà Lạt” sẽ trôi vào dĩ vãng thôi.

16 mẹo tâm lý bỏ túi cho những lúc cãi nhau với bạn trai – Tâm lý học tình yêu
Các cặp đôi gặp vấn đề khi cùng nhau đi du lịch

Thứ ba, chúng ta phải nhìn nhận một cách nghiêm túc rằng Đà Lạt không phải là “lời nguyền”, việc các cặp cặp đôi yêu nhau đi du lịch cùng nhau mới là “lời nguyền”. Khi yêu nhau người ta thường chỉ trưng ra những điều hoàn hảo nhất, ai cũng sẽ cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất trước mặt người yêu. Tuy nhiên khi các cặp đôi quyết định đi du lịch cùng nhau, đặc biệt là chuyến du lịch đầu tiên, tất cả mọi thứ khuyết điểm che dấu bấy lâu sẽ đều phơi bày ra hết. Ở bên cạnh nhau 24/24, ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, việc lộ ra những khuyết điểm khiến một trong hai người, thậm chí cả hai đều cảm thấy đây không phải là người phù hợp cũng là điều dễ hiểu. Do đó nên nói cho cùng việc đi du lịch cùng nhau, dù dẫn đến kết quả là chia tay thì cũng là một trải nghiệm nên có để các cặp đôi có cơ hội nhìn nhận đúng mối quan hệ của mình, xem cả hai có thật sự thấu hiểu và chấp nhận tính cách, thói quen của đối phương hay không. Một mối quan hệ đúng nghĩa cần những thử thách như thế này để chắc chắn bạn đang yêu đúng người.

Đọc tới đây hi vọng các cặp đôi đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên cùng nhau đến Đà Lạt hay không rồi chứ. Nếu muốn, hãy cứ lên kế hoạch cho chuyến đi của các bạn, đừng ngần ngại bất cứ điều gì vì một thành phố thơ mộng và xinh đẹp như Đà Lạt xứng đáng là một điểm đến hoàn hảo. Và chỉ cần tận hưởng từng giây phút bên cạnh nhau này thôi, đừng lo lắng bất cứ điều gì về “lời nguyền chia tay”. Việc chia tay hay không nằm ở tình cảm và sự hòa hợp giữa hai bạn, chẳng có bất cứ ảnh hưởng gì từ Đà Lạt đâu.

Theo lời chia sẻ từ một số khách hàng đã thuê xe tại TripX để có hành trình lên Đà Lạt của riêng mình thì chuyến đi hoàn toàn êm đẹp, các cặp đôi không có bất cứ cuộc cãi vã hay xích mích nào. Biết đâu TripX lại là một loại kháng thể chống lại được lời nguyền cãi cọ, chia tay khi đi du lịch phải không nào. Nên nếu đang cân nhắc về phương tiện để hai bạn có một chuyến đi lãng mạn nhất có thể, hãy đến với TripX chọn cho mình một chiếc xe 4 chỗ ưng ý, để hai người cùng nhau chạy băng băng trên những con đường xinh đẹp, cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp nhất cho tình yêu của hai bạn nhé.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap