Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, chúng ta tiếp tục phải gánh chịu những ảnh hưởng từ làn sóng mới của Covid – 19. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh ở các quốc gia Châu Á đang trở nên phức tạp, các chủng virus mới có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm hơn.

Những biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 được kích hoạt như tấm khiên chắn nhằm giảm tối đa khả năng dịch lan rộng ra cộng đồng. Tuy nhiên, việc giải quyết các phương án di chuyển cho mọi người luôn là một vấn đề nhức nhối và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây lây lan dịch bệnh. Để tìm kiếm giải pháp di chuyển an toàn giữa đại dịch là vô cùng khó khăn.

Giải pháp di chuyển an toàn – thuê xe tự lái

Trong các phương án di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà vẫn đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế thì thuê xe tự lái được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ưu điểm của giải pháp di chuyển an toàn – Thuê xe tự lái

Hạn chế tiếp xúc giữa người với người

So với việc di chuyển bằng các phương tiện khác như máy bay, tàu hỏa hay xe khách thì việc di chuyển bằng hình thức thuê xe tự lái có ưu điểm là hạn chế tiếp xúc giữa người với người. Với tính chất lây lan nhanh chóng của chủng virus mới thì biện pháp hạn chế tiếp xúc hay giữ khoảng cách giữa người với người sẽ góp phần làm giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm.

giải pháp di chuyển an toàn
Giữ khoảng cách trong phòng, chống dịch Covid – 19

Vệ sinh sạch sẽ

Các phương tiện của đối tác khi thực hiện đăng ký hình thức cho thuê xe tự lái thì đều được vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao cho người thuê. Đây là quy định bắt buộc đối với bất kỳ đối tác nào tham gia vào hệ thống TripX. Và cũng là cơ sở để người thuê có thể đảm bảo thực hiện và nâng cao hiệu quả của các phương pháp phòng chống dịch bệnh.

giải pháp di chuyển an toàn
Vệ sinh xe sạch sẽ trước khi bàn giao cho khách thuê

Lịch trình cụ thể

Các phương tiện khi di chuyển đều có một lịch trình cụ thể, lịch sử di chuyển của xe cũng được lưu trữ trên hệ thống. Do đó, trong trường hợp cần thiết, việc trích xuất các dữ liệu liên quan đến việc di chuyển của khách thuê là cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, các thông tin này chỉ được cung cấp cho các cơ quan chức năng trong tình huống cụ thể và phải được sử dụng vào mục đích hợp pháp.

giải pháp di chuyển an toàn
Lịch trình di chuyển của xe cụ thể

Với những ưu điểm vượt trội của mình trong việc hỗ trợ đảm bảo thực hiện các phương pháp phòng chống dịch bệnh thì thuê xe tự lái có thể được xem là giải pháp di chuyển an toàn giữa đại dịch mà bạn nên lựa chọn.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap