Mỗi khi “tậu” một chiếc ô tô, hầu như ai cũng sẽ quan tâm đến các loại thuế, phí, lệ phí để xe có thể lăn bánh trên đường. Bảo hiểm rất cần thiết nhưng lại hay bị lãng quên. 

Đối với chủ phương tiện cơ giới nói chung và ô tô nói riêng, bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe đối với người thứ 3 và hành khách trên xe. Tuy nhiên, nếu chỉ có duy nhất bảo hiểm này là chưa đủ cho sự an toàn. Có rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm tự nguyện mà bạn cần phải quan tâm, nhất là bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm đối với người ngồi trên xe. 

Nếu bạn đang phân vân chưa biết phải lựa chọn dịch vụ bảo hiểm nào hoặc vẫn chưa hiểu gì về những sản phẩm bảo hiểm thì hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm bảo hiểm xe ô tô của MIC và những lợi ích tuyệt vời của loại bảo hiểm này.

MIC là gì?

MIC là viết tắt của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội. Đây là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm bán lẻ hàng đầu tại thị trường Việt Nam và quốc tế. 

Các lĩnh vực và sản phẩm của MIC

Hiện tại, MIC đang cung cấp số lượng các dịch vụ bảo hiểm ở 8 lĩnh lực, bao gồm: Bảo hiểm tài sản; thân tàu và P&I; kỹ thuật; hàng hóa; trách nhiệm; con người; hỗn hợp và bảo hiểm xe cơ giới. MIC có đến hơn 100 gói sản phẩm khác nhau đáp ứng được tất cả mọi đối tượng khách hàng.

Riêng bảo hiểm xe ô tô của MIC có đến 4 gói sản phẩm: Bảo hiểm vật chất xe; bảo hiểm tai nạn người ngồi, lái, phụ xe; bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa trên xe; bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô chính là bảo hiểm cho chiếc xe của bạn. Một cách cặn kẽ hơn, đây là hình thức bảo hiểm thiệt hại vật chất xe do các yếu tố bên ngoài hoặc do người lái xe nhưng không mang chủ đích của người chủ xe. 

Chúng ta cần nhìn nhận đúng về vấn đề sử dụng dịch vụ bảo hiểm xe ô tô.  Đây không phải là một khoản đầu tư mà đây là một phương án phòng ngừa cho những trường hợp xấu có thể xảy ra trong tương lai. Ô tô là một tài sản lớn, trong khi đó, hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá ở nước ta còn rất kém. Vì vậy để hạn chế rủi ro và tiết kiệm chi phí khắc phục vấn đề về vật chất của ô tô thì bạn nên sử dụng loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm chuyến đi cho người thuê xe

Hiểu nôm na, đây là một sản phẩm tương tự bảo hiểm vật chất xe ô tô. Tuy nhiên, gói bảo hiểm này không phải do chủ ô tô mua mà do người thuê xe mua. 

Tại sao lại có gói bảo hiểm này?

Bất kỳ hợp đồng cho thuê xe nào, dù là cho thuê xe theo ngày, theo tháng hay là cho thuê 4 chỗ, 7 chỗ,… thì điều khoản quy định về người thuê xe phải bồi thường cho chủ xe trong trường hợp người thuê xe gây ra những thiệt hại về vật chất của xe vẫn luôn được ưu tiên xác lập hàng đầu. Do đó, để giảm thiểu rủi ro cho người thuê xe và chi phí bồi thường trong trường hợp không mong muốn, MIC đã cho ra đời sản phẩm bảo hiểm chuyến đi này. 

Hiệu lực bảo hiểm cho chuyến đi cũng được giới hạn trong khoảng thời gian thuê xe. 

Lợi ích khi tham gia sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô của MIC

  • Được thanh toán chi phí để sửa chữa, thay mới (nếu không thể sửa chữa) bộ phận bị tổn thất hoặc trả tiền cho chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả.
  • Chi phí sửa chữa thực tế sẽ được căn cứ trên báo giá của hệ thống gara/xưởng sửa chữa có liên kết với MIC.
  • Tùy thuộc vào mức độ thiệt hại mà MIC sẽ xem xét và quyết định bồi thường tổn thất bộ phận hay bồi thường tổn thất toàn bộ.
  • MIC sẽ bồi thường cho chủ xe với mức tối đa bằng giá trị bảo hiểm hay số tiền mà chủ xe đã yêu cầu đăng ký.
  • Dịch vụ cứu hộ miễn phí dành riêng cho khách hàng của MIC với quãng đường miễn phí lên đến 70km.

Với hệ thống sản phẩm đa dạng, tiềm lực tài chính lớn và sự uy tín của mình, MIC sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cùng với những lợi ích tuyệt đối. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng về bài viết này, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về các sản phẩm bảo hiểm ô tô của MIC.

Xem Thêm: 

Share via
Copy link
Powered by Social Snap