Nền tảng thuê xe tự lái Turo vừa tiếp nhận khoản đầu tư 12 triệu đô từ hãng Sumitomo (Nhật Bản) và quỹ đầu tư American Express Ventures (Mỹ), nâng tổng số tiền mà công ty này kêu gọi được lên tới 184.4 triệu đô trong vòng 7 năm qua.

Turo cùng với Getaround là hai nền tảng cho thuê xe tự lái trực tuyến lớn thứ nhất và thứ hai của thế giới. Cả hai công ty này đều có trụ sở tại bang California của Mỹ.

Dẫn lời blog của Turo: “Là công ty chú trọng mãnh liệt vào việc nâng cao trải nghiệm du lịch độc đáo của người dùng, khoản đầu tư chiến lược của American Express giúp chúng tôi tạo được thế đứng vững chắc trong hệ sinh thái du lịch. Hãng Sumitomo sẽ hướng dẫn khi chúng tôi mở rộng thị trường sang châu Á, đặc biệt là Nhật Bản. Chúng tôi chào đón và mong chờ được học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ họ trong việc marketing toàn cầu và dịch vụ chăm sóc khách hàng, vì Turo sẽ tiếp tục tạo ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực xe hơi và du lịch.”

Trong một động thái khác, cách đây mấy hôm, Uber vừa công bố hướng đi tiếp theo của mình sau khi đã “chạm đỉnh” của dịch vụ gọi xe: công ty sẽ đầu tư vào dịch vụ cho thuê xe tự lái và dịch vụ giao thông công cộng. Theo đó, Uber và Getaround vừa đạt được một thoả thuận để người dùng Uber có thể thuê xe tự lái ngay trên ứng dụng của mình. Uber sẽ sử dụng API do Getaround cung cấp.

Các dấu hiệu này đều cho thấy dịch vụ cho thuê xe tự lái đang ngày một nóng lên theo cấp số nhân. TripX tại Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng của thế giới. TripX là một công ty công nghệ cung cấp nền tảng cho thuê xe tự lái, giúp các chủ xe có thể đăng tải xe của mình và cho phép các khách thuê có thể đặt xe trực tuyến thông qua website và ứng dụng di động trên các điện thoại iOS và Android. Cùng chờ đón nhé!

Thân mến.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap