Nissan Juke thế hệ mới sắp ra mắt vào năm 2019

Ở thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới, Nissan Juke hứa hẹn sẽ có thiết kế “bớt cá tính” và sử dụng khung gầm V-platform hoàn toàn mới đến từ liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.   

Nissan Juke đã chính thức ngừng bán tại Mỹ từ đầu năm 2018. Tại Việt Nam, mẫu xe này cũng không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Nissan. Tuy nhiên, ở những thị trường khác, mẫu xe này vẫn có doanh số khá ổn. Đó là lý do mà Nissan quyết định ra mắt thế hệ thứ 2 của Juke với thiết kế hứa hẹn sẽ đẹp hơn và không “lố” như đời trước.
Đại diện thiết kế toàn cầu của Nissan – Alfonso Albaisa cho biết chiếc Juke được thiết kế tại studio của Nissan ở London. Chiếc xe sẽ thay đổi hoàn toàn ngoại hình của mình. Nó sẽ không “lạ lùng” như mẫu concept IMx được giới thiệu ở Tokyo năm ngoái. Mà thay vào đó, Juke mới dù vẫn sẽ hầm hố những sẽ giống một chiếc xe crossover đô thị hơn.
Động cơ của Juke mới cũng sẽ thừa hưởng từ các dòng xe khác của Nissan như Micra hoặc Qashqai. Khả năng cao là xe sẽ có nhiều tùy chọn động cơ gồm: động cơ 3 xy lanh 0.9 L, động cơ 4 xy lanh 1.2 L, và một tùy chọn động cơ dầu 4 xy lanh 1.5 L.
Thế hệ đầu tiên của Nissan Juke ra mắt lần đầu tại Geneva Motor Show 2010 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng về xe crossover. Dù không được ưa chuộng tại Việt Nam hay Mỹ nhưng mẫu xe này lại hợp gu của dân châu Âu. Nó đã bán được 100.000 chiếc/ năm tại thị trường châu Âu này. Thế hệ thứ hai của Juke sẽ chính thức sản xuất từ năm 2019.
Hiện chưa rõ Juke thế hệ mới sẽ có thiết kế cụ thể ra sao
Cùng ngắm mẫu Nissan Juke cũ:
Nguồn: Oto Saigon.