‘Phụ nữ cần chiếc xe không hỏng giữa đường’

thue xe tu lai

Sử dụng an toàn, vận hành bền bỉ là tiêu chí mua xe, vì khi một mình phụ nữ sẽ không thể làm gì nếu xe “tậm tịt”.

Xem thêm: Thuê xe tự lái uy tín, thuê xe 4 chỗ, thuê xê 7 chỗ

Đọc câu hỏi “500 triệu mua xe gì phù hợp với phụ nữ?”, cùng là phụ nữ tôi không thần tượng xe Nhật, không thần tượng xe Hàn càng không phải xe Trung Quốc nhưng có mấy lời khuyên cho thật lòng để bạn cân nhắc mà không theo cánh mê xe Hàn – Nhật luôn “anti” nhau:

Thứ nhất, xe Hàn rất mau xuống mã, kể cả mẫu mã, mỗi năm đổi mỗi kiểu đến sơn bên ngoài cùng nội thất đồ nhựa xuống cấp nhanh. Anh em mê xe Hàn hay chống chế là mua xe Hàn đi gia đình. Nếu mà đi dịch vụ thì tã ngay sau 1-2 năm. Nói cho công bằng thì cũng còn lâu nữa xe Hàn mới chất như xe Nhật được. Ưu điểm của xe Hàn hiện chỉ được cái thay mẫu mã hàng năm để câu khách, nhưng thay nhanh quá lại thành cái dở chứ không phải cái hay, nhất là khi cái xe hơi còn là tài sản lớn.

Thứ hai, mua xe hơi ai cũng có câu cửa miệng là “mua chạy vài ba năm sau đổi xe khác” nhưng không phải vậy, sử dụng thoảng một cái đã ba năm rồi. Xe Hàn tốt cũng chỉ được ba năm, xe Nhật có thể gấp đôi thời gian lên. Bạn là nữ nên chọn xe nào tin cậy. Thử nghĩ xem đang chạy về quê xe “tậm tịt” dọc đường mà một mình con gái lái xe thì phải làm sao.

Thứ ba, tuyệt đối không đi xe Trung Quốc. Dòng xe này mẫu mã tiện nghi thậm chí còn đẹp hơn xe Hàn, nhưng tựu chung chất lượng xe mới là vấn đề. Cái xe cần nhất là máy móc, khung gầm, hộp số và sự bền bỉ chính xác tin cậy chứ không phải mấy tiện ích, mà cũng không ai biết cái “options” đó nó được bao lâu hay như mấy cái bóng đèn “Tàu” để lâu không bật còn tự cháy.

Cuối cùng, theo tôi bạn nên chọn xe Nhật mà mua từ Mazda2, Attrage, Sunny đến City, nếu thiếu chút tiền thì vay thêm trả góp cũng là một giải pháp.

Nguồn: vnexpress