Thanh xuân rực rỡ qua những chuyến đi để tuổi trẻ rong ruổi

Lúc còn trẻ hãy đi du lịch cùng bạn thân

Mỗi người sẽ có một cách hiểu khác về thanh xuân. Đó có thể là những ngày đêm dùi mài kinh sử để xây dựng ước mơ, là kỷ niệm cất giấu trong tà áo trắng mộng mơ hay trong những ca khúc viết về tuổi học trò thân thương và trìu mến.

Thanh xuân rực rỡ qua những chuyến đi để tuổi trẻ rong ruổi

Thanh xuân là tạm biệt bố mẹ, hăm hở xách vali đến một ngôi trường ở xa, để rồi nhận ra rằng gia đình mới là bến đỗ bình yên nhất và chuyện phải trưởng thành chưa bao giờ dễ dàng.

Thanh Xuân - Lúc còn trẻ hãy đi du lịch cùng bạn thân
Thanh Xuân – Lúc còn trẻ hãy đi du lịch cùng bạn thân

Thanh xuân là cố gắng tích góp làm thêm để có được chuyến đi chơi tập thể cùng nhóm bạn thân. Thanh xuân là tay trong tay cùng người thương đi qua những cung đường phượt tuyệt đẹp. Bởi chuyến đi ấy lưu giữ sức trẻ nổi loạn và sự ngọt ngào của tình yêu đầu đời.

Thanh xuân là bỏ lại tất cả, tự bước chân lên chuyến hành trình khám phá đất nước xa lạ. Nhiều người sẽ coi trải nghiệm này là chuyến đi của kẻ độc hành, nhưng cũng không ít người tin rằng đó chính là “nốt thăng” trong bản du ca của tuổi trẻ.

Với nhiều người, tuổi trẻ và những chuyến đi thực sự là một “combo” hoàn hảo. Chỉ trong tuổi đôi mươi, trái tim và tâm hồn son trẻ mới đủ sức vượt qua mọi khó khăn, đôi chân mới vững vàng để sẵn sàng ghi dấu trên mọi miền đất mới. Khi ấy, công việc chưa ràng buộc, tiền bạc không phải là những con số đè nặng và mọi mối quan hệ chưa đủ sức giữ chúng ta “dậm chân tại chỗ”.

Khám phá mọi thứ với những đứa bạn thân
Khám phá mọi thứ với những đứa bạn thân

Vì thế, đừng mãi cân đong đo đếm việc những chuyến đi sẽ cướp mất thời gian và tiền bạc, hãy nghĩ về trải nghiệm bạn có sau mỗi cuộc hành trình, để thấy rằng xê dịch là một trong những điều quý giá nhất của tuổi trẻ.

Cách đây không lâu, câu chuyện về nữ giảng viên người Trung Quốc viết đơn từ chức với nội dung: “Thế giới rộng là thế, tôi phải đi ngắm nhìn” từng gây xôn xao cộng đồng mạng. Nữ giảng viên ấy đã đi dạy 11 năm, nhưng cuộc sống chỉ lặp đi lặp lại theo quy trình nhàm chán. Không muốn tuổi trẻ còn lại của mình phải trôi qua trong hoài phí, cô gái ấy quyết định gửi lá đơn đặc biệt và thật ngạc nhiên khi toàn thể ban giám hiệu đã ký tên đồng ý.

Có những chuyến đi để đời
Có những chuyến đi để đời

Thế giới ngoài kia còn bao điều mới lạ, đó có thể London với những cánh rừng dẻ gai, sồi nhuốm sắc nâu mùa thay lá; là Paris vào thu thật nhẹ nhàng, sâu lắng hay Moscow đắm mình trong sắc thu với bạt ngàn cây bạch dương lấp lánh trải dài. Thú thật đi, bạn có ước mong đến châu Âu vào mùa lá rụng?

Mùa thu khẽ khàng sắp ghé thăm tuổi trẻ một lần nữa, đừng nhốt mình trong nhà với điện thoại và máy tính, đừng giam mình trong không gian mạng hay các toà nhà cao tầng, hãy bay đến những chân trời mới lạ để có thêm nhiều trải nghiệm quý giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *