Thuê xe tự lái là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển đi đôi với sự phát triển ngành du lịch tại Việt Nam. Trong vài năm trở lại đây, sự nổi bật của hình thức thuê xe tự lái so với các hình thức di chuyển khác tại các thành phố lớn là minh chứng cho sự phát triển của loại hình này. Mặc dù, hai năm trở lại đây, chúng ta thấy rõ sự chững lại của tất cả các ngành do sự tàn phá của đại dịch covid, thế nhưng, thuê xe tự lái vẫn có cho riêng mình một “mảnh đất lành” để trú ngụ và chờ cơ hội bùng nổ sau đại dịch.

Thuê xe tự lái trên ứng dụng TripX thay đổi tư duy tiêu dùng như thế nào?

Hành vi tiêu dùng “đến tận nơi, mua tận tay”

Các hình thái xã hội biến đổi kéo theo sự biến đổi trong hành vi tiêu dùng của con người, điển hình cho các hình thái xã hội là những hành vi tiêu dùng có tính chất đặc thù. Thế những cũng phải công nhận một điều rằng từ khi xuất hiện tiền giấy cho đến khi xuất hiện các phương thức thanh toán hiện đại thì tư duy tiêu dùng đến tận nơi, mua tận tay vẫn còn hiện hữu. Đại đa phần thế hệ cũ đều cho rằng việc mua sắm phải đến tận chỗ bán và tự tay lựa chọn những sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu của mình. Trên thực tế, hành vi tiêu dùng này chỉ còn đúng với một số loại sản phẩm nhất định và tiềm ẩn quá nhiều những bất tiện.

thuê xe tự lái trên ứng dụng tripx
Hành vi tiêu dùng tồn tại qua nhiều thế kỷ (Ảnh: ST)

Từ sự chủ động của người mua khiến người bán thụ động

Một trong những khuyết điểm của hành vi tiêu dùng cũ đó chính là khiến cho hoạt động bán hàng trở nên tệ hơn. Tệ ở đây là trong khả năng cung ứng, chất lượng của dịch vụ không tốt.

Điển hình với những mô hình phân phối sản phẩm thông qua các đại lý, những gian hàng ở chợ,… Sự chủ động của khách hàng khi đến tận nơi, mua tận tay những sản phẩm thì thường phải nhận chất lượng dịch vụ rất kém, kèm theo đó là không có sự so sánh về giá, chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những điều này tại các khu chợ địa phương, nơi mà các thương gia trở nên quá “đặc biệt” so với vai trò của họ. Người khách hàng luôn phải chịu những bất lợi từ chính hành vi mua sắm của mình.

thuê xe tự lái trên ứng dụng tripx
Chất lượng dịch vụ kém trở thành khuyết điểm lớn nhất của hình thức mua hàng cũ (Ảnh minh họa)

Thay đổi thói quen tiêu dùng

Ở một xã hội có sự phát triển nhanh về công nghệ, kỹ thuật thì thay đổi tư duy tiêu dùng là một điều tất yếu cần phải xảy ra. Ngày nay, chúng ta không cần phải đến tận nơi để có thể mua được thứ chúng ta muốn, mà chỉ cần thông qua những phương tiện, ứng dụng thông minh tích hợp trên chiếc điện thoại của bạn. Hình thức mua hàng này cho phép bạn có thể đưa ra các phép so sánh nhanh và tham khảo ý kiến của những người mua trước. Điều này giúp bạn cân đối được chi phí cũng như đưa ra được các quyết định đúng đắn hơn khi lựa chọn đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ.

thuê xe tự lái trên ứng dụng tripx
Thay đổi tư duy tiêu dùng để hội nhập với thế giới (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, những chính sách giúp bảo vệ người tiêu dùng đang ngày càng chi tiết và đi sát hơn với thực tế. Do đó, những người khách hàng đang là bên được hưởng nhiều quyền lợi nhất từ hành vi tiêu dùng này.

Thuê xe tự lái trên ứng dụng TripX

thuê xe tự lái trên ứng dụng tripx
Chúng tôi đề cao trải nghiệm của khách hàng (Ảnh minh họa)

Cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, TripX ra đời cũng nhằm mục đích là phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của khách hàng. Với những tính năng thông minh và hiện đại cho phép người sử dụng dịch vụ có thể kết nối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ một cách nhanh, chính xác, an toàn và bảo mật nhất. Cùng với đó, chúng tôi luôn không ngừng tối ưu các tính năng để phục vụ tất cả các đối tượng và dễ dàng sử dụng nhất. Đi cùng sự phát triển các hình thức giao dịch khác, chúng tôi từng bước xây dựng tư duy tiêu dùng, sử dụng dịch vụ của khách hàng kết hợp với các công nghệ, thiết bị hiện đại. Sử dụng tính năng thuê xe tự lái trên ứng dụng TripX chính là cách bạn tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ với xu hướng phát triển của thế giới. Chấp nhận thay đổi hoặc tụt hậu, chính bạn sẽ quyết định điều đó.

 

 

Share via
Copy link
Powered by Social Snap