Cập nhật ngày 22 tháng 3 năm 2020

Tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài vào Việt Nam, triển khai khai báo y tế bắt buộc trên các chuyến bay nội địa

Theo yêu cầu của nhà chức trách, từ 00:00 ngày 22/3/2020, Việt Nam tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam. Quy định này không áp dụng với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…), nhưng phải thực hiện nghiêm túc các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định. Các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân cũng được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh từ thời điểm trên.

Vì sự an toàn trên từng chuyến bay

Nhân viên tiếp viên được bảo hộ an toàn

Cùng với đó, Vietnam Airlines triển khai khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách trước khi thực hiện hành trình trên các chuyến bay nội địa theo yêu cầu của nhà chức trách. Việc thực hiện khai báo y tế được thực hiện qua ứng dụng di động Khai báo sức khoẻ (Vietnam Health Declaration) hoặc trên trang web https://tokhaiyte.vn.

– Hành khách nên thực hiện khai báo y tế online tại nhà trong vòng 24h trước giờ khởi hành để việc làm thủ tục được nhanh chóng, thuận tiện.
– Tại quầy thủ tục, Vietnam Airlines đặt biển bảng hướng dẫn mã QR code đường dẫn vào hệ thống khai báo y tế online của Bộ Y tế cho khách. Nhân viên mặt đất Vietnam Airlines sẵn sàng hỗ trợ hành khách nếu hành khách gặp khó khăn trong việc khai báo y tế điện tử khi đến sân bay.
– Khi đến làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) và trước khi lên máy bay (boarding), hành khách cần cung cấp hình ảnh kết quả màn hình khai báo y tế online cho nhân viên Vietnam Airlines.
– Vietnam Airlines chỉ chấp nhận làm thủ tục chuyến bay cho các khách có hình ảnh kết quả khai báo y tế trong vòng 24h đúng với tên trên vé.

Vì sự an toàn trên từng chuyến bay

Du khách được trang bị bảo hộ an toàn

Hiện nay, Vietnam Airlines đã tiến hành đo thân nhiệt hành khách trước khi lên tàu với toàn bộ chuyến bay nội địa. Tất cả hành khách bay Vietnam Airlines đều phải tự trang bị khẩu trang cá nhân và tuân thủ sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình bay, nếu không sẽ bị từ chối làm thủ tục lên máy bay.

Cập nhật ngày 20 tháng 3 năm 2020

Việt Nam tổ chức cách ly tập trung đối với người nhập cảnh

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ 00:00 ngày 21/3/2020, Việt Nam tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam.
– Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Vì sự an toàn trên từng chuyến bay

Vì một sự di chuyển an toàn trong màu dịch

– Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khoẻ bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.
– Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan khác (khi cần thiết).

Trước đó, Việt Nam đã tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0h ngày 18/3/2020.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap