Cho thuê xe tự lái là một trong những lĩnh vực dịch vụ ô tô được ưa chuộng hiện nay. Với sự phát triển nhanh chóng của du lịch thì nhu cầu thuê xe ô tô tự lái ở Bắc Giang cũng tăng cao.

 Mới chớm nở

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hình thức thuê xe tự lái đã khá phổ biến khoảng 5 năm trở lại đây với nhiều dịch vụ như thuê xe 7 chỗ, thuê xe 4 chỗ. Tuy nhiên, ở Bắc Giang, hình thức này vẫn còn khá mới mẻ so với thuê xe có tài xế hay thuê xe truyền thống.

Thị trường thuê xe tự lái còn khá mới mẻ

Số lượng xe tương đối ít.

So với mặt bằng chung các tỉnh ở phía Bắc, số lượng xe ô tô ở Bắc Giang tương đối thấp. Tuy nhiên tình hình sử dụng xe ở Bắc Giang không có nhiều khác biệt với các tỉnh thành khác ở Việt Nam. Phần lớn các xe có tỉ lệ thời gian rảnh rỗi cao, chính vì giá thành của xe tương đối lớn làm phát sinh một bài toán về kinh tế mà người chủ xe không thể tối ưu nguồn vốn đã bỏ ra. Thuê xe tự lái có thể là 1 giải pháp

 

Nhu cầu xe rất lớn.

Theo số liệu thống kê của TripX, từ đầu năm 2019 đến nay, trung bình mỗi tháng có đến hơn 600 yêu cầu thuê xe thông qua App với nhiều loại hình thức thuê xe ngắn ngày, thuê xe theo tháng, thuê xe du lịch chỉ riêng tại Bắc Giang. Trong số đó, chỉ có khoảng trên 200 yêu cầu được đáp ứng. Những con số này cho thấy nhu cầu thuê xe tự lái ở Bắc Giang là rất lớn.

Tâm lý khách hàng.

Một trong những lý do khiến Bắc Giang chưa có nhiều chủ xe tham gia vào hình thức cho thuê xe tự lái là tâm lý sợ rủi ro và chưa được tiếp xúc nhiều với công nghệ.

Với TripX, bạn có thể làm chủ công nghệ dễ dàng và kết nối hàng triệu người dùng ở Việt Nam một cách nhanh chóng.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap