Thuê xe tự lái là gì?

Thuê xe tự lái là hình thức khách thuê liên hệ với các chủ xe có xe ô tô nhàn rỗi, hai bên tiến hành giao dịch với thời gian thuê xe và phí thuê cụ thể, khách thuê có trách nhiệm giữ gìn và giao trả xe đúng thời gian quy định, trao trả đầy đủ giấy tờ xe và thanh toán tất cả các khoản chi phí.

Hình thức thuê xe tự lái trở nên phổ biến vì xe ô tô là một tài sản giá trị, không phải ai cũng có thể tự sở hữu riêng một chiếc xe. Hơn nữa khi mua xe ô tô, rất nhiều khách hàng không cần thiết sử dụng liên tục, có rất nhiều thời gian không sử dụng xe. Chính vì thế mà thuê xe tự lái được nhiều khách hàng quan tâm, khi có nhu cầu thì thuê trong một vài ngày để sử dụng, còn chủ xe thì có thêm thu nhập, tận dụng tài sản một cách hiệu quả.

Cho thuê xe du lịch - Cho thuê xe tự lái - TripX

Các hình thức thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái phổ biến nhất là thuê xe 4 chỗ 7 chỗ, hai loại xe này phù hợp nhất với thị trường thuê xe. Nhu cầu thường thấy nhất khi thuê xe đó là thuê xe đi du lịch, thuê xe về quê, thuê xe cưới hỏi hay đi gặp khách hàng,… Vì vậy khách thuê thường nhắm đến xe 4 chỗ và xe 7 chỗ để tiện nhất cho mục đích thuê.

Bên cạnh đó vẫn có một số nhà cung cấp hỗ trợ thuê xe du lịch, thuê xe 16 chỗ, thuê xe thể thao,… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Thuê xe tự lái tiết kiệm như thế nào?

thue xe tu lai tiet kiem

Đầu tiên tiết kiệm cho khách thuê vì ở Việt Nam nhu cầu di chuyển bằng xe ô tô không quá phổ biến, thông thường chỉ trong một vài trường hợp thì mới cần dùng đến ô tô. Thêm nữa giá thành của một chiếc xe ô tô so với thu nhập trung bình của người Việt Nam là khá cao nên nếu như cố gắng mua một chiếc xe, chỉ sử dụng trong vài dịp rồi bỏ không thì rất lãng phí. Vì vậy đi thuê xe sẽ là lựa chọn tiết kiệm nhất, thuê xe trong đúng thời gian khách thuê cần, xử lý xong công việc thì trả xe và thanh toán. Không có bất cứ giàng buộc hay lãng phí nào.

Đối với chủ xe, hầu hết những người mua xe ô tô đều có nhu cầu sử dụng xe khá nhiều. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, không cần sử dụng đến. Do đó những ngày không cần dùng xe, khách có thể đăng ký cho thuê xe, để tận dụng và kiếm thêm thu nhập, để xe tự kiếm tiền nuôi sống chính nó.

Đó chính là lí do mà hình thức thuê xe tự lái ra đời, tận dụng tối đa nguồn lực xe ô tô và tạo nên văn hóa sử dụng xe ô tô văn minh và tiết kiệm. Vì vậy nếu đang có nhu cầu thuê xe tự lái hãy đến với TripX để chọn được chiếc xe với chi phí tiết kiệm nhất.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap