Đã trải qua hơn một năm, tuy nhiên, con người vẫn chưa thực sự tìm ra giải pháp trực diện để ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19. Các nguồn lây bệnh, các chủng loại mới được tìm thấy càng làm dấy lên nỗi lo ngại cơn đại dịch sẽ chưa thể chấm dứt trong thời gian tới.

Thế nhưng, sau những làn sóng dịch bệnh, người dân Việt Nam nói riêng đã có những kiến thức cơ bản để phòng bị và xử lý kịp thời trong trường hợp mắc phải Covid – 19. Những biện pháp tạm thời tuy không thể giải quyết một cách triệt để vấn đề nhưng bù lại, chúng giữ cho tình hình dịch bệnh không trở nên tồi tệ hơn và phần nào đó là giảm thiểu các ca mắc mới.

Theo các khuyến cáo của các tổ chức y tế thì việc giảm, hạn chế tiếp xúc giữa các cá thể người chính là chìa khóa để chúng ta có thể kiểm soát được dịch bệnh. Và do đó, thuê xe tự lái nổi lên như một giải pháp thay thế cho các phương thức di chuyển khác trong phòng, chống dịch Covid – 19.

Tại sao thuê xe tự lái lại là giải pháp thích hợp ở thời điểm hiện tại?

Hạn chế tiếp xúc giữa các cá thể người

Những thông tin về các lô vắc xin đầu tiên mang đến niềm hi vọng cho người dân Việt Nam về một tương lai không xa, chúng ta sẽ ngăn chặn được cơn đại dịch. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi các biện pháp trực diện vẫn chưa phổ biến và tính hiệu quả chưa được xác thực thì ý thức và sự hiểu biết của con người chính là điều kiện để giúp chúng ta luôn an toàn trong đại dịch.

Yếu tố hạn chế tiếp xúc giữa các cá thể người là cách làm chung của tất cả các quốc gia trong việc chống lại Covid – 19 dựa trên cơ chế lây truyền của loại virus này. Các giải pháp khác chỉ thực sự hiệu quả khi chúng ta thực hiện hạn chế tiếp xúc.

 

thuê xe tự lái giữa đại dịch
Giữ khoảng cách tối thiểu là 2m giữa người với người

Điều này có nghĩa trong trường hợp bạn cần di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, xe khách,… thì nguy cơ lây nhiễm là cao hơn khi chúng ta sử dụng các phương tiện cá nhân (chúng tôi chỉ để cập đến nguy cơ và không vì bất kỳ mục đích nào khác). Trên thực tế, mặc dù các sân bay, nhà ga hay bến xe khách, lực lượng nhân viên y tế rất đông, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh rất nghiêm ngặt, thế nhưng rủi ro tiềm ẩn về các nguồn lây bệnh ở các địa điểm này vẫn là cực kỳ cao. Trong một hoàn cảnh nhất định, nếu việc di chuyển của bạn phù hợp với thuê xe tự lái thì đây chắc chắn là sự lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn.

Lịch sử và vị trí rõ ràng

Hệ thống của chúng tôi sẽ luôn luôn lưu giữ lịch sử các cuốc xe để cung cấp cho các bên có liên quan, cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp phát sinh các tranh chấp, xảy ra sự cố,… Đây có thể xem là một trong những giải pháp giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh hoặc xác định các nguồn lây, điều mà vốn dĩ gây ra rất nhiều khó khăn cho các đơn vị tham gia phòng, chống Covid – 19.

thuê xe tự lái giữa đại dịch
Vị trí, lịch sử rõ ràng

Hệ thống xe đảm bảo vệ sinh

Ngoài việc hạn chế tiếp xúc giữa người với người thì các hệ thống xe tại TripX đều phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi các khách hàng tiếp theo sử dụng. Với các xe không đảm bảo vệ sinh hoặc có những dấu hiệu tiềm ẩn nguồn lây, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để xử lý.

Những cách làm này là để chúng tôi có thể quản lý tốt nhất hệ thống xe trên ứng dụng, mặt khác, đây là cơ chế phản hồi giúp chúng tôi có thể nắm bắt vấn đề một cách kịp thời, giải quyết chúng theo một cách thỏa đáng nhất. Và tất nhiên là giúp hạn chế được nguy cơ lây nhiễm Covid – 19 nói riêng hoặc các loại dịch bệnh khác nói chung. Bảo vệ sức khỏe của bạn, gia đình và những người thân yêu.

 

Share via
Copy link
Powered by Social Snap