Thuê xe tự lái là một hình thức khá mới ở Việt Nam. Phát triển lên từ các sàn giao dịch hỗ trợ chủ xe và khách thuê tìm thấy được nguồn thuê và cho thuê hiệu quả.TripX phát triển với mục tiêu xây dựng cộng đồng thuê xe văn minh và an toàn. Vì vậy trong bài viết này TripX sẽ chia sẻ với khách hàng một vài kinh nghiệm khi thuê xe tự lái nhé.

Thủ tục thuê xe tự lái

Khi thực hiện giao dịch thuê xe tự lái ở TripX hay bất cứ một sàn giao dịch nào khác, luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Vì vậy cần cẩn trọng trong các thủ tục thuê xe để đảm bảo quyền lợi là vô cùng cần thiết.

Đối với khách thuê khi nhận xe cần kiểm tra thật kĩ tình trạng xe và các loại giấy tờ mà chủ xe bàn giao. Khách thuê hãy xác nhận thật rõ với chủ xe về tình trạng xe khi nhận, những hư hỏng đã có từ trước để tránh những tranh chấp không đáng có. Khi giao xe khách thuê cần cùng chủ xe kiểm tra và làm rõ vấn đề với bất cứ thay đổi, hư hỏng nào của xe để xác nhận trách nhiệm và bồi thường cần thiết.

Đối với chủ xe việc cho thuê một tài sản lớn như xe ô tô thì chắc chắn là một giao dịch đầy rủi ro. Ngoài việc được TripX hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi thì chủ xe cũng cần chủ động trong việc xác minh tính trung thực và tin cậy của khách thuê. Chủ xe cần kiểm tra kĩ các giấy tờ và tài sản thế chấp, chỉ giao xe khi khách thuê có đủ giấy tờ đúng yêu cầu. Trong quá trình trao đổi thủ tục hãy đánh giá đối phương, nếu có bất cứ dấu hiệu nào không đáng tin tưởng, chủ xe có thể chủ động báo với TripX hủy cuốc xe, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ vấn đề này.

Các vấn đề phát sinh

Nếu cuốc xe của khách hàng được diễn ra suôn sẻ, nhận xe, sử dụng xe và trao trả xe một cách thuận lợi, đây là điều mà khách thuê, chủ xe và cả TripX đều mong đợi. Thế nhưng sự thật thì có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong một cuốc xe. Để tránh được rủi ro tối đa, khách thuê hãy điều khiển và sử dụng xe một cách có trách nhiệm nhất. Đối với cuốc xe dài hơn 2 ngày, chủ xe hãy chủ động liên hệ khách thuê để biết tình hình nếu như có bất cứ vấn đề trục trặc nào xảy ra sẽ có biên pháp xử lý sớm nhất.

Trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, hư hỏng xe, những vấn đề nhỏ khách thuê chủ động tìm gara gần nhất để sửa chữa. Đây là trách nhiệm của khách thuê, trách nhiệm khi sử dụng tài sản của người khác. Còn với các tai nạn nặng hơn hãy liên hệ ngay với chủ xe và TripX để được hướng dẫn giải pháp.

Còn trong trường hợp mất xe, khách thuê hãy ngay lập tức báo với cơ quan chức năng gần nhất để được can thiệp. Tiếp theo liên hệ cho chủ xe và TripX, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách thuê và chủ xe tìm lại tài sản bị mất. Trong trường hợp xấu nhất không tìm lại được xe, cơ quan chức năng xác nhận đóng lại vụ án, TripX sẽ liên hệ với MIC làm thủ tục đền bù giá trị tài sản cho chủ xe.

Xác nhận trách nhiệm của ba bên

Giao dịch thuê xe diễn ra giữa khách thuê và chủ xe với trung gian là TripX. Đây là giao dịch cả ba bên đều có lơi: chủ xe có thêm thu nhập, khách thuê tìm được xe phù hợp và TripX nhận được phụ phí vận hành sau mỗi cuốc xe hoàn thành. Chính vì vậy cả ba bên phải có trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của chính mình và của đối phương.

Khách thuê và chủ xe không thể hoàn toàn trông đợi vào TripX sẽ giải quyết mọi vấn đề, chúng ta cần cùng nhau hợp tác trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi những sự cố không mong muốn xảy ra thì mới có thể đảm bảo các giao dịch thuê xe diễn ra suôn sẻ. Trong thời gian tiếp theo TripX sẽ nỗ lực để tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, để thắt chặt quy trình thuê và cho thuê. TripX hi vọng sẽ tiếp tục được các khách thuê và chủ xe tiếp tục ủng hộ trong thời gian tới.

 

Share via
Copy link
Powered by Social Snap