Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống đều đang dần chuyển đổi cách thức vận hành những các xu hướng mới bắt đầu ra đời. Sự kết nối giữa các phương tiện, công cụ kỹ thuật số với những công cụ vật lý khác giúp giảm bớt áp lực và gánh nặng cho con người. Các công nghệ mới cũng bắt đầu chú trọng vào việc tối ưu hóa các nguồn lực, tránh lãng phí và làm tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc của chính các nguồn lực đó. Những đột phá này đang làm thay đổi cuộc sống của con người theo một chiều hướng rất tích cực.

Ứng dụng công nghệ vào thuê xe tự lái

Kinh nghiệm Quốc tế trong các lĩnh vực

Trong một thập kỷ trở lại đây, chúng ta đã nhận thấy những sự thay đổi chóng mặt của xã hội, hàng loạt những tiện ích mới ra đời dựa trên những tiến bộ công nghệ mới. Các nền tảng thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến,… đã xâm nhập rất nhanh vào cuộc sống của con người.

Thuê xe tự lái
Sự phát triển nhanh chóng của các sàn thương mại điện tử

Khoảng 15 năm về trước, thời điểm mà chúng ta vẫn còn phải tự lặn lội ra bên ngoài để mua một bữa tối thì một số quốc gia tiên tiến trên thế giới đã ứng dụng việc đặt hàng qua điện thoại hoặc internet. Điều này đã giúp một số người tìm được công việc, một số khác đã có thể tối ưu được thời gian và giảm thiểu các rủi ro khi không cần phải ra đi ra bên ngoài. Chính những ưu điểm ấy đã làm thay đổi tư duy của con người rất nhiều. Chính thức đặt nền móng cho việc ứng dụng các công nghệ vào cuộc sống.

Kinh nghiệm Quốc tế trong chia sẻ hành trình

Khi các nền tảng thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến nhanh chóng xâm nhập vào đời sống thì những nền tảng chia sẻ hành trình cũng rất nhanh chóng tìm được chỗ đứng cho mình. Sự hữu ích, tiết kiệm trong việc chia sẻ chuyến đi đã nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng.

Thuê xe tự lái
Chia sẻ hành trình trở thành trào lưu mới

Việc sở hữu xe ô tô ở Hoa Kỳ không phải là một điều quá khó khăn, tuy nhiên, ở một xã hội có sự phân cấp lớn vẫn tồn tại những rắc rối. Trong khi một số người sở hữu rất nhiều ô tô thì cũng có rất nhiều những người khác không đủ điều kiện để mua ô tô. Cùng với đó, khả năng lái xe của mỗi người là khác nhau, sự hiểu biết về giao thông cũng là một trong những lý do để Uber ra đời. Việc chia sẻ hành trình giữa những người đi đã giúp rất nhiều người tìm được phương tiện di chuyển thay cho phương tiện cá nhân, phương tiện công cộng, tiết kiệm các chi phí và bảo vệ môi trường.

Thực trạng ở Việt Nam

Khi Uber phát triển mạnh ở các quốc gia phát triển ở Bắc Mỹ, Châu Âu thì lại nhanh chóng lụi tàn ở thị trường Đông Nam Á. Có rất nhiều yếu tố đã ảnh hưởng đến vấn đề Uber rút lui hoàn toàn tại Việt Nam, một phần là do sự cạnh tranh của Grab, một phần là do những chính sách có phần cứng nhắc của Uber không làm hài lòng người tiêu dùng Việt Nam nhưng điểm mấu chốt lại xuất phát từ việc Uber chỉ mong muốn chia sẻ hành trình còn người Việt thì biến nó thành một công việc có tên gọi là “xe ôm công nghệ”.

thuê xe tự lái
Xe ôm truyền thống dần trở nên mai một

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của xe máy, đối với ô tô thì lại khác hoàn toàn. Việt Nam là một đất nước có tỷ lệ sở hữu xe ô tô trên toàn dân thấp. Lý do xuất phát từ những chính sách thắt chặt trong việc nhập khẩu xe từ các quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng một điều nghịch lý đó là mặc dù tỷ lệ sở hữu xe ô tô thấp nhưng cùng với đó, tỷ lệ xe ô tô được sử dụng cũng không hề cao. Có không ít chủ xe tham gia vào hệ thống grab thì phần lớn các xe ô tô rảnh rỗi tại Việt Nam đều nằm bãi. Chính vì điều này mà hình thức thuê xe tự lái ra đời như một giải pháp tối ưu việc sử dụng xe ô tô tại Việt Nam.

Thuê xe tự lái tại thị trường Việt Nam

Các điều kiện để có được bằng lái xe ô tô ở Việt Nam là tương đối đơn giản, không quá nhiều yêu cầu và chi phí cũng không cao. Đây là một trong những thuận lợi để phát triển dịch vụ thuê xe tự lái. Với hình thức này, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều các dòng xe khác nhau trước khi đưa ra quyết định nên mua chiếc xe nào phù hợp với bản thân. Không những thế, với những người chưa có điều kiện kinh tế, thì việc sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Hiện nay, với nền tảng TripX – thuê xe tự lái trên các thiết bị điện thoại thông minh giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với các loại xe mà bạn cần, địa điểm linh hoạt, thông tin minh bạch, các tính năng và quy trình quản lý giúp bạn có một hành trình tiết kiệm, tiện lợi và cực kỳ an toàn.

Có thể nói, thuê xe tự lái trên ứng dụng TripX là một trong những giải pháp, lựa chọn hàng đầu để tối ưu việc sử dụng xe ô tô tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Share via
Copy link
Powered by Social Snap