Mặc dù là một phương tiện được thiết kế để con người có thể dễ dàng thực hiện các chuyến đi ngay cả trong những điều kiện thời tiết như mưa, nắng gắt, gió lớn,… các thiết kế, vật liệu được sử dụng để sản xuất các linh kiện trên ô tô hiện đại có độ bền và khả năng chịu được các tác động từ môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, không vì điều này mà chúng ta bỏ qua những khuyến cáo của nhà sản xuất đối với việc bảo quản xe ô tô.

Tại sao phải tránh nắng cho xe ô tô?

Tương tự như các quốc gia nằm ở đới khí hậu nhiệt đới, Việt Nam có số giờ chiếu sáng bởi mặt trời trong năm rất lớn, nhiệt độ mùa khô là rất cao, kéo dài trong nhiều tháng liền. Đây là một trong những lý do khiến cho các thiết bị, vật dụng (không chỉ riêng xe ô tô) giảm tuổi thọ, hư hại,…

Tìm hiểu thêm: Thuê xe tự lái

Mất an toàn

Với xe ô tô, việc để xe ở dưới ánh mặt trời nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến cho các bộ phận từ ngoại thất cho đến nội thất hứng chịu một lượng nhiệt lớn. Nếu việc này diễn ra thường xuyên và liên tục sẽ làm thay đổi tính chất của các loại vật liệu, chúng trở nên giòn và dễ vỡ hơn. Điều này là vô cùng nguy hiểm, một khi các vật liệu bị biến đổi, chúng sẽ chẳng còn tác dụng bảo vệ cho các phần bên trong, lâu dần sẽ gây ra các vấn đề mà bạn không thể nhận biết, làm mất an toàn khi sử dụng xe. Do đó, bạn cần phải tránh nắng cho xe ô tô để bảo đảm rằng xe của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

tránh nắng cho xe ô tô
Ánh nắng gây ra nhiều bất lợi cho bạn khi lái xe

Giảm hiệu suất của xe

Trong trường hợp xe ô tô chịu tác động nhiệt trong nhiều giờ liền, không chỉ có các bộ phận bên ngoài gặp phải vấn đề mà ngay cả bộ máy hay các hệ thống truyền động của xe cũng có chung số phận. Nhiệt độ làm các chi tiết giãn nở, mặc dù không nhiều nhưng chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công suất hoạt động của xe, làm tăng tiêu hao nhiên liệu và mất đi sự ổn định khi lái.

tránh nắng cho xe ô tô
Ánh nắng có thể làm giảm hiệu suất hoạt động xe của bạn

Tốn kém chi phí

Một khi những triệu chứng “bệnh” của xe bắt đầu xuất hiện chúng sẽ kéo theo hàng loạt những vấn đề, cách duy nhất bạn có thể làm đối với xe của mình là sửa chữa và thay thế các linh kiện hỏng hóc do tác động nhiệt từ mặt trời.

tránh nắng cho xe ô tô
Tránh nắng cho xe ô tô để tối ưu các chi phí

Như đã nói, ánh nắng chiếu trực tiếp là nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ xe của bạn, do đó, nếu như không muốn tốn kém chi phí quá nhiều vào việc bảo trì, bảo dưỡng xe. Bạn cần phải bảo quản xe một cách kỹ càng. Tránh nắng cho xe ô tô là một việc làm vô cùng cần thiết.

Mất thẩm mỹ

Sự thật là chẳng có kỹ thuật sơn nào có thể bền bỉ dưới trời nắng gắt cả, dù là một chiếc siêu xe đắt đỏ được áp dụng những công nghệ sơn tối tân nhất cũng không thể nào chống chọi được với những tác động của tự nhiên. Tất nhiên là chẳng ai trong chúng ta muốn ngồi trên một chiếc xe bị phai màu và có những vết loan lỗ phải không nào? Thế nên, tránh nắng cho xe là một giải pháp giúp cho xe ô tô của bạn giữ được màu sắc và độ sáng bóng tốt nhất.

tránh nắng cho xe ô tô
Xe trở nên “cũ rích” dưới tác động của tự nhiên

Ô tô cũng như bất kỳ điều gì trong cuộc sống này, nếu chúng ta biết trân trọng, luôn chăm sóc và bảo quản chúng thật tốt thì chuyến đi của bạn sẽ trở nên an toàn hơn. Điều này còn giúp bạn trở nên tự tin vượt những cung đường khó trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hãy bảo vệ xe ô tô của bạn như cách chúng bảo vệ bạn!

Share via
Copy link
Powered by Social Snap