Xe Rolls-Royce bị cấm sử dụng biểu tượng phát sáng

thue xe

Hãng siêu sang bị Liên minh châu Âu cấm sử dụng biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng do đây là một dạng ô nhiễm ánh sáng.

Các quy định mới về an toàn xe hơi của Liên minh châu Âu (EU) buộc thương hiệu Anh phải dừng bán tùy chọn biểu tượng nổi tiếng có thể phát sáng. Tại thị trường nội địa, tùy chọn này có giá 4.600 USD.

Xem thêm: Cho thuê xe ô tô tự lái, thuê xe 4 chỗ, thuê xe 7 chỗ

thue xe
Biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng trên xe Rolls-Royce.

Thực tế, biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng đã có từ khoảng 4 năm nay. Nhưng các quy định mới của EU với mục đích giảm ô nhiễm ánh sáng đã khiến tùy chọn này trở thành bất hợp pháp.

Rolls-Royce đã khẳng định sẽ dừng sản xuất phiên bản phát sáng của vật trang trí trên nắp ca-pô, và rằng mọi khách hàng đã chọn tùy chọn này sẽ được nhận lại tiền và biểu tượng được thay thế bằng loại tiêu chuẩn.

Một đại diện của Rolls-Royce từng tiết lộ, rằng “trong tháng 2/2019 chúng tôi gửi tới các đại lý một phiếu cho biết đang xóa tùy chọn không phát sáng của biểu tượng Spirit of Ecstasy, hay “Nữ hoàng bay” (Flying Lady). Phiên bản tiêu chuẩn này sẽ không còn được bán ra. Đáng buồn là chúng tôi đang phải giải thích với khách hàng rằng luật đã thay đổi”.

thue o to tu lai
Biểu tượng Spirit of Ecstasy phiên bản tiêu chuẩn.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng hiện là tùy chọn trên các mẫu xe như Cullinan, Phantom và Wraith. Bị cấm ở châu Âu, nhưng hình ảnh người phụ nữ tỏa sáng trên nắp ca-pô xe Rolls-Royce vẫn có thể xuất hiện ở những thị trường khác, nơi luật không coi đó là một kiểu ô nhiễm.

Nguồn; vnexpress