Chính sách sử dụng nền tảng thuê xe tự lái TripX

Dành cho khách thuê và chủ xe

1. Trách nhiệm của khách thuê xe và chủ xe trong giao dịch cho thuê xe tự lái

Sứ mệnh của TripX là sắp xếp lại tình hình sử dụng xe cộ tại Việt Nam và khu vực để giúp người dân sử dụng xe cộ tối ưu hơn, tiết kiệm hơn và giảm mức độ ô nhiễm môi trường, bằng cách xây dựng một cộng đồng chia sẻ ô tô trên nền tảng công nghệ một cách hiện đại, văn minh và uy tín. Vì thế, để đảm bảo các giao dịch thuê xe trên nền tảng TripX được diễn ra một cách thuận lợi và thành công tốt đẹp thì việc quy định trách nhiệm của các bên nhằm tuân thủ các chính sách của TripX và các điều khoản cam kết là rất quan trọng.

A. Trách nhiệm của chủ xe

 • - Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe đúng thời gian và trong tình trạng an toàn, vệ sinh sạch sẽ nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.
 • - Các giấy tờ xe liên quan bao gồm: giấy đăng ký xe, giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe (TripX khuyến cáo chủ xe dùng tất cả là bản photo công chứng để đảm bảo an toàn cho bản gốc).
 • - Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.

B. Trách nhiệm khách thuê xe

 • - Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận và trước khi hoàn trả xe.
 • - Kí hợp đồng thuê xe từ chủ xe sau khi đã đọc kỹ các điều khoản.
 • - Thanh toán đầy đủ tiền thuê xe cho Chủ xe sau khi trả xe (hoặc tuỳ thoả thuận với chủ xe).
 • - Xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan cho chủ xe theo yêu cầu chủ xe đã liệt kê trên nền tảng TripX: CMND, GPLX, Hộ khẩu hoặc KT3. Đặt cọc Hộ khẩu/KT3, tiền mặt (15 triệu đồng hoặc tùy thỏa thuận với chủ xe) hoặc tài sản có giá trị tương đương (xe máy và cà vẹt xe) trước khi nhận xe.
 • - Tuân thủ quy định và thời gian trả xe như 2 bên đã thỏa thuận.
 • - Chịu trách nhiệm đền bù mọi thất thoát về phụ tùng, phụ kiện của xe, đền bù 100% theo giá phụ tùng chính hãng nếu phát hiện phụ tùng bị tráo đổi, chịu 100% chi phí sửa chữa xe nếu có xảy ra hỏng hóc tùy theo mức độ hư tổn của xe, chi phí các ngày xe nghỉ không chạy được do lỗi của khách thuê xe (giá được tính bằng giá thuê trong hợp đồng) và các khoản phí vệ sinh xe nếu có.

C. Trách nhiệm và khuyến nghị của TripX

 • - TripX khuyến nghị Chủ xe và Khách thuê xe cần ký "Hợp đồng cho thuê xe ô tô" đã được TripX cung cấp trên hệ thống nhằm đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên trong trường hợp phát sinh tranh chấp.
 • - Chủ xe và khách thuê xe tự chịu toàn bộ trách nhiệm dân sự và hình sự nếu có phát sinh tranh chấp giữa hai bên nếu có. TripX chỉ đóng vai trò hỗ trợ hai bên dàn xếp các vấn đề một cách tốt đẹp nhất, tuân theo các điều khoản, chính sách và quy chế hoạt động cả hai bên đã cam kết với TripX.

2. Chính sách hủy giao dịch

A. Dành cho khách thuê xe

Bạn là khách thuê xe, sau khi đặt xe thành công, bạn có thể hủy giao dịch thuê xe đã đặt bằng chức năng “Huỷ thuê xe” thông qua trang web TripX.vn hoặc ứng dụng di động TripX.

Nếu thật sự muốn hủy, bạn nên lưu ý thực hiện việc này càng sớm càng tốt. Hiện tại TripX chưa thực hiện thu tiền đặt cọc thuê xe nên bạn sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng trong tương lai, bạn có thể sẽ bị mất phí khi huỷ giao dịch. Việc huỷ giao dịch sớm sẽ giảm thiểu khả năng bạn bị thu nhiều phí khi huỷ.

Những khách thuê xe thực hiện hủy giao dịch nhiều lần sẽ bị tạm khóa tài khoản thành viên trên nền tảng TripX.

B. Dành cho chủ xe

Hiện tại chủ xe chưa được phép huỷ giao dịch thuê xe. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đồng ý cho thuê xe vì bạn sẽ không được phép huỷ.

3. Chính sách giá

A. Dành cho khách thuê xe

Trên ứng dụng TripX, mỗi dòng xe sẽ được cho thuê tại các mức giá khác nhau tùy thuộc vào sự quyết định của các chủ xe và được niêm yết công khai.

Về cơ bản, cơ cấu giá của một chuyến đi được tính bao gồm các thành phần:

 • - Đơn giá thuê: Là giá thuê niêm yết bởi chủ xe mà bạn dễ dàng nhìn thấy trong phần thông tin xe. Giá thuê trên TripX được tính theo đơn vị nhỏ nhất là ngày. Chủ xe có thể điều chỉnh giá thuê khác nhau cho từng ngày, chính vì vậy, chi phí thuê xe của bạn có thể tăng hoặc giảm tùy vào thời điểm bạn thuê xe. Thông thường, giá thuê sẽ cao hơn trong dịp cuối tuần và các ngày lễ, Tết.
 • - Chi phí vận chuyển: nếu bạn không có nhiều thời gian để đến trực tiếp địa diểm của chủ xe để nhận xe, bạn có thể lựa chọn các chủ xe có cung cấp thêm dịch vụ giao xe tận nơi. Chi phí giao xe bình quân từ 5,000-15,000VND/km tùy vào quyết định của chủ xe được thể hiện tại phần thông tin xe nhưng sẽ không được cộng vào chi phí thuê xe của bạn (bạn sẽ thanh toán riêng với chủ xe phần đó sau).

B. Dành cho Chủ xe

Các chủ xe của TripX được quyền thiết lập giá thuê xe hàng ngày cho xe của mình. Bạn có thể sử dụng giá đề xuất của TripX hoặc có thể tùy chỉnh giá cho thuê theo mong muốn của bạn.

 • - Giá đề xuất của TripX: được định vị thấp hơn 20% so với giá thuê xe bình quân trên thị trường. Mức giá này được tiến hành khảo sát hàng tháng bởi bộ phận phát triển thị trường của TripX đối với từng dòng xe khác nhau.

4. Chính sách thanh toán

Hiện tại TripX chưa phát triển chức năng thanh toán trực tuyến số tiền cọc nên khách thuê phải thanh toán 100% tiền thuê xe cho chủ xe khi nhận xe hoặc trả xe (tuỳ thoả thuận).

5. Chính sách thời gian giao nhận

Thời gian thuê xe mặc định trong hệ thống được thiết lập từ 9h tối đến 8h tối ngày kế tiếp (được tính 1 ngày)

Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh thời gian nhận và trả xe linh hoạt theo ý của mình, nếu quá 24 tiếng thì bạn sẽ phải trả phí cho 2 ngày. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ thời gian đặt xe để tiết kiệm, hiệu quả.

6. Chính sách kết thúc sớm chuyến đi

Trong trường hợp bạn muốn kết thúc sớm chuyến đi của mình khi vẫn chưa đến thời hạn trả xe, để có thể được hoàn lại tiền cho các ngày chưa sử dụng, bạn nên trao đổi trước với chủ xe và cần phải nhận được sự đồng ý từ phía chủ xe. Số tiền được hoàn lại sẽ do bạn và chủ xe tự thỏa thuận với nhau.

7. Thương hiệu và bản quyền TripX

Tất cả các hình ảnh, câu văn, logo, màu sắc, font size, font familly đều thuộc bản quyền của TripX. TripX giữ mọi quyền với các tài sản đó.

icon loading
close active

Log in to your account

Trải nghiệm dịch vụ
thuê xe hàng đầu

Đăng nhập

prefix

hoặc

Bạn chưa có tài khoản? Hãy đăng ký ngay!

© 2019 TripX. Tất cả các quyền đều bảo lưu.